HLV Shin Tae-yong chê bai U23 Indonesia

13:59 Thứ bảy 23/04/2022

Chiến lược gia Shin Tae-yong than phiền về kỹ thuật cơ bản của các cầu thủ trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc.

CNN Indonesia cho biết huấn luyện viên Shin Tae-yong muốn cải thiện kỹ thuật của các cầu thủ thông qua giáo án đặc biệt, với các bài tập kỹ năng cơ bản như giữ bóng, chuyền dài hay chuyền ngắn.

Hôm 21/3, U23 Indonesia đã có chiến thắng 4-2 trước Đại học Andong, nhưng không làm hài lòng chiến lược gia Hàn Quốc. Ông nhận xét: "Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót về cảm giác thi đấu và chuyền bóng. Họ cần giữ khoảng cách, tìm khoảng trống để tạo cơ hội tốt hơn".

HLV Shin Tae-yong chê bai U23 Indonesia - Bóng Đá

U23 Indonesia tập huấn tại Hàn Quốc cho mục tiêu HCV SEA Games 31. Ảnh: PSSI. 

Trong các buổi tập gần đây, U23 Indonesia tập với cường độ cao, 3 buổi/ngày. HLV Shin liên tục chỉ đạo học trò cách giữ, khống chế bóng. Ngoài ra, ông còn dành riêng một buổi tập trong ngày để hướng dẫn chiến thuật.

Tiền vệ nhập tịch Marc Klok thừa nhận giáo án huấn luyện do HLV Shin đề ra rất khó. Tuy nhiên, anh cho biết đã học hỏi được nhiều điều về chiến thuật.

"Thật khó khăn, nhưng chúng tôi cần có phong độ cao nhất để gặt hái thành công. Việc tập luyện rất vất vả với 3 buổi mỗi ngày. Thật không dễ dàng nhưng chúng tôi vẫn hoàn thành giáo án. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ mà HLV Shin muốn", Klok cho biết.

U23 Indonesia sẽ có 2 trận giao hữu với Pohang Steelers (ngày 23/4) và Daejon Hana Citizen (27/4). Sau đó, họ trở về Jakarta trước khi lên đường sang Việt Nam vào ngày 3/5 hoặc 4/5 để tham dự SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, U23 Indonesia nằm ở bảng A cùng chủ nhà Việt Nam, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Họ sẽ có trận mở màn gặp thầy trò Park Hang-seo ngày 6/5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Duy Minh | 10:11 23/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục