Cờ đến tay truyền nhân của Gerrard

00:13 Thứ tư 22/06/2022

TinTheThao.com.vnTruyền nhân của Steven Gerrard tại Liverpool có cơ hội tỏa sáng vào mùa giải tiếp theo.

 

Curtis Jones là một tài năng trẻ triển vọng nhưng anh ít được ra sân vì Liverpool sở hữu nhiều tiền vệ đẳng cấp. Sao mai sinh năm 2001 chỉ thi đấu 15 trận tại Premier League 2021/22 với thời lượng 853 phút.

Jones khó lòng phát triển nếu chỉ có tần suất ra sân hạn chế như thế. Dù vậy, mùa giải tiếp theo có thể là thời điểm để cầu thủ người Anh được Jurgen Klopp trọng dụng thường xuyên.

Jones từng được Steven Gerrard dìu dắt và là một trong những tài năng tiến bộ nhất ở đội trẻ Liverpool. Ngay cả khi Gerrard chia tay đội bóng, Jones vẫn tiếp tục thăng tiến từ U18 lên U23 của Neil Critchley. Đáng chú ý nhất là khi tiền vệ trẻ lập một hat-trick vào lưới Napoli tại UEFA Youth League vào tháng 11/2019.

Cờ đến tay truyền nhân của Gerrard - Bóng Đá

 Jones từng được Gerrard dìu dắt.

Nửa mùa giải cuối cùng ở đội trẻ, chứng kiến cầu thủ 21 tuổi thường xuyên đá như một tiền vệ tịnh tiến bóng bên cánh trái. Đây là vai trò giúp Jones đóng góp 14 bàn và 6 kiến tạo sau 20 trận. Vai trò này có thể giúp Jones trở nên nổi bật tại Anfield và anh có thể thường xuyên nhận trọng trách kéo bóng bên cánh trái vào mùa giải 2022/23.

Lý do là bởi Liverpool phải chia tay Sadio Mane vào hè này. Luis Diaz chắc suất trở thành chân chạy cánh trái của The Kop. Khác với Mane, Diaz thích dạt hẳn sang cánh để tận dụng tốc độ và kỹ thuật qua người. Còn về phần Mane, anh tuy đá cánh trái nhưng thích bó vào trong một chút và từng trải qua thời điểm thi đấu chẳng khác gì tiền đạo lệch. 

Chính cách di chuyển ấy của Mane sẽ hạn chế tầm hoạt động của Jones, một tiền vệ giỏi xâm nhập vào khoảng trống khe nách giữa hậu vệ phải và trung vệ phải. Nếu Jones được bố trí đá tiền vệ lệch trái trong hệ thống 4-3-3 của Liverpool, điều này sẽ trở thành sự hậu thuẫn lớn để tiền vệ 21 tuổi bùng nổ vào mùa giải tới.

Cờ đến tay truyền nhân của Gerrard - Bóng Đá

 Jones có cơ hội bùng nổ vào mùa tới.

Ngoài ra, vị trí lệch trái đó thường thuộc về Thiago Alcantara hoặc Naby Keita, 2 cầu thủ nhạy cảm với chấn thương. Vì vấn đề thể trạng của Thiago lẫn Keita, khả năng Jones đá lệch trái càng được củng cố.

Đây có thể là cơ hội cuối cùng để cầu thủ sinh năm 2001 thực sự khẳng định mình là trụ cột quan trọng tại câu lạc bộ. Jones có tiềm năng, tố chất để vươn tầm trở thành tiền vệ hàng đầu. Cờ đã đến tay Jones, truyền nhân của Gerrard và là một trong những 'gà nhà' làm học viện Liverpool tự hào.

Lữ Phong - Theo saigonthethao.vn | 23:15 21/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục