Chuyên gia đặc biệt tiến cử HLV người Ý cho ĐT Việt Nam

13:37 Thứ hai 15/04/2024

TinTheThao.com.vnTheo người đại diện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, một vị thuyền trưởng xứ mì ống sẽ thích hợp để dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sau khi chia tay HLV Philippe Troussier, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một vị thuyền trưởng trưởng mới để dẫn dắt Những chiến binh Sao vàng. Rất nhiều cái tên đáng chú ý đã ứng cử hoặc được đề cử, nhưng không dễ để VFF chọn được gương mặt thực sự phù hợp.

Fersini Michele Donato tiến cử HLV cho ĐT VN - Bóng Đá

 Ông Fersini Michele Donato bảy tỏ quan điểm về tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Ảnh: Thethao247

Mới đây, trong cuộc trò chuyện cùng Thethao247, chuyên gia Fersini Michele Donato - người đại diện của Nguyễn Quang Hải - đã bày tỏ ý kiến về vị trí tân HLV trưởng ĐT Việt Nam qua chia sẻ:

"Tôi thích HLV Hoàng Anh Tuấn hiện tại, tôi theo dõi anh ấy từ trước và thấy anh ấy làm tốt công việc của mình với các cầu thủ trẻ. 

Tôi không muốn nói rằng tôi đến từ Châu Âu nên thích HLV Châu Âu hơn. Mọi người nên nhớ rằng bóng đá được sản sinh ở Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc học từ Châu Âu. Nếu bạn xem đánh giá về giải vô địch quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc, bạn sẽ thấy được các giải đó được xếp tầm thứ hạng 30, 40 gì đó. Giải VĐQG Thụy Sĩ còn có thứ hạng cao hơn. 

Điều khó cho HLV làm việc tại ĐT Việt Nam là áp lực với truyền thông và NHM. HLV mới cần cố gắng làm chủ được áp lực.

Đối với tôi, nếu là HLV Châu Âu thì tôi nghĩ Ý phù hợp nhất, vì văn hóa Ý và Việt Nam nhiều điểm tương đồng như văn hóa gần gũi với gia đình người thân, HLV và các cầu thủ cũng rất gần gũi với nhau. Tôi tin VFF sẽ ra quyết định đúng đắn cho tương lai của đội tuyển".

Dương Quang | 12:39 15/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục