CHÍNH THỨC! Abramovich bị đóng băng tài sản, Chelsea bước vào thời kỳ đen tối

17:12 Thứ năm 10/03/2022

TinTheThao.com.vnChủ sở hữu của đội chủ sân Stamford Bridge chính thức bị đóng băng tài sản trên toàn bộ lãnh thổ Vương quốc Anh.

 

Tuchel phát biểu trước trận gặp Norwich City 

Trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mới đây Chính phủ Anh đã ban bố lệnh trừng phạt đến những tỷ phú được cho là có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Vladimir Putin, bao gồm cả Chủ sở hữu của Chelsea - Roman Abramovich. Theo lời Ngoại trưởng Liz Truss, việc đóng băng toàn bộ tài sản và lệnh cấm đi lại đã được áp dụng đối với Abramovich.

"Các biện pháp trừng phạt ngày hôm nay một lần nữa cho thấy các nhà tài phiệt và kleptocrat (người sử dụng quyền lực chính trị để thao túng tài sản cá nhân) không có chỗ đứng trong nền kinh tế hay xã hội của chúng ta. Với mối liên hệ chặt chẽ của họ với Putin, họ đã đồng lõa với hành động gây hấn của ông ta.", Liz cho biết.

Abramovich banned - Bóng Đá

 Abramovich bị đóng băng tài sản.

Với lệnh trừng phạt này, dù đã ra thông báo chính thức, Abramovich sẽ không thể bán lại quyền sở hữu Chelsea như dự kiến. Trước mắt, đội chủ sân Stamford Bridge vẫn có thể tiếp tục các hoạt động thể thao như một câu lạc bộ bóng đá, nhưng họ sẽ không được tiếp tục bán vé kể từ thời điểm này, mà chỉ những CĐV có sẵn vé - bao gồm những người hâm mộ đã mua vé mùa, mới được phép dự khán các trận đấu trong thời gian tới.

  

Ngoài ra, The Blues cũng không thể kinh doanh áo đấu hay các vật dụng liên quan. Đáng nói hơn, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ không thể thực hiện bất kỳ thương vụ chuyển nhượng hoặc ký kết bất kỳ hợp đồng mới nào, nhưng toàn thể nhân viên và cầu thủ hiện tại vẫn sẽ được trả lương và dịch vụ ăn uống sẽ tiếp tục được cung cấp tại các trận đấu.

Abramovich banned - Bóng Đá

 Chelsea rơi vào khủng hoảng. 

Cùng với Abramovich, còn có 6 tỷ phú Nga khác nhận lệnh trừng phạt từ Chính phủ Anh, bao gồm những cái tên như sau: Oleg Deripaska - Nhà sáng lập công ty Basic Element; Igor Sechin - Giám đốc điều hành Công ty Rosneft; Andrey Kostin - Chủ tịch Ngân hàng VTB; Alexei Miller - Giám đốc điều hành của Gazprom; Nikolai Tokarev - Chủ tịch công ty đường ống Transneft và Dmitri Lebedev - chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Rossiya.

Phát biểu về quyết định này, Thủ tướng Anh, Boris Johnson cho biết:

“Không thể có nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ đã ủng hộ cuộc tấn công ác độc của Putin vào Ukraine."

"Các biện pháp trừng phạt ngày hôm nay là bước đi mới nhất trong sự ủng hộ vững chắc của Vương quốc Anh đối với người dân Ukraine. Chúng ta sẽ mạnh tay trong việc truy lùng những kẻ cho phép giết hại dân thường, phá hủy bệnh viện và chiếm đóng bất hợp pháp các đồng minh có chủ quyền." 

Huỳnh Phong | 16:42 10/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục