BMW M6 Gran Coupe: Xe an toàn chính thức của MotoGP 2013

13:46 Thứ bảy 06/04/2013

Ngoài BMW M6 Gran Coupe, đội xe an toàn của BMW tại MotoGP 2013 còn có M6 Coupe, M5 Sedan, M3 Coupe, M550d xDrive Touring và siêu mô tô HP4.

Tiếp nối thành công của BMW M5, chiếc xe an toàn chính thức tại giải đua MotoGP 2012, bộ phận M Division của BMW đã chọn chiếc M6 Gran Coupe là chiếc xe an toàn chính thức tại MotoGP 2013.

Theo MotorAuthority, đây là năm thứ 15 liên tiếp bộ phận M Division của BMW đóng góp những chiếc xe an toàn chính thức cho giải đua MotoGP, nhưng đây là năm đầu tiên chiếc M6 Gran Coupe tham gia vào vai trò này. M6 Gran Coupe cũng chỉ là một phần trong đội xe của BMW tại MotoGP 2013, bên cạnh chiếc M6 Coupe, M5 Sedan, M3 Coupe, M550d xDrive Touring và cả siêu mô tô HP4, tất cả đều đóng những vai trò quan trọng nhằm duy trì sự hoạt động trơn tru cho giải đua MotoGP 2013.

Chiếc xe an toàn M6 Gran Coupe đã được sửa đổi đặc biệt để sử dụng như một chiếc xe tốc độ trên đường đua.

Ngoài tông màu sơn độc đáo của nó và hệ thống đèn báo nhấp nháy trên nóc xe, chiếc xe an toàn này còn có các thiết bị vô tuyến để giao tiếp với các nhân viên điều hành để duy trì cuộc đua.

Là một biến thể thể thao dòng M, chiếc xe không cần thêm bất cứ nâng cấp hiệu suất nào nhằm đảm bảo M6 Gran Coupe có khả năng điều hành trong các cuộc đua MotoGP, ngoại trừ việc M Division đã loại bỏ giới hạn tốc độ trên chiếc coupe bốn cửa này.

Được trang bị động cơ V8 Twin-Turbocharged 4.4 lít, với công suất tối đa 560 mã lực, momen xoắn cực đại 680 Nm. Sức mạnh của chiếc xe được truyền tới bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép bảy cấp, và kết hợp với hệ thống vi-sai chống trượt.

BMW cho biết, hãng cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện khi chiếc xe thể thao dòng M của hãng được sử dụng để phục vụ giải đua MotoGP. Theo hãng xe hạng sang này, nền tảng sức mạnh và hiệu suất của những chiếc xe dòng M cho phép chiếc xe đảm bảo duy trì tốt mọi hoạt động trên đường đua.

Giải đua MotoGP 2013 sẽ bắt đầu vào cuối tuần này tại trường đua Losail International Circuit, tại Doha, Qatar.

00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục