Lý do Darwin Nunez không thể trở thành tiền đạo hàng đầu

21:56 Thứ năm 02/05/2024

Bỏ lại chuỗi phong độ thăng hoa trong tháng Hai, Darwin Nunez tiếp tục phơi bày bộ mặt thiếu ổn định của mình giữa lúc Liverpool cần anh nhất.

Phút 35, trận đấu derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton, Darwin Nunez di chuyển thông minh, bỏ lại toàn bộ hàng thủ đối phương, thoát xuống nhận đường chuyền của đồng đội và đối mặt với thủ thành Jordan Pickford. Cơ hội ăn bàn với những tình huống như vậy là mười mươi. Nếu Nunez ghi bàn trong tình huống đó, tỷ số trận đấu sẽ đưa về là 1-1, cơ hội trong cuộc đua của Liverpool là vẫn rộng mở.

Lí do Darwin Nunez không thể trở thành tiền đạo hàng đầu - Bóng Đá

 Nunez trải qua một ngày thi đấu thất vọng.

Nhưng kịch bản đó đã không xảy ra, Nunez mắm môi dồn hết sức sút thật căng trái bóng, đưa nó đi thẳng vào đúng vị trí Pickford. Thủ thành người Anh gần như chỉ cần lấy thân mình ra che bóng là hóa giải được hiểm nguy. Giá như Nunez chọn sút vào góc xa, mọi chuyện có lẽ đã rất khác. Việc thiếu tính toán trong dứt điểm khiến tiền đạo này bỏ lỡ không ít cơ hội ngon ăn. Đây cũng là điểm yếu khiến Nunez mãi chẳng thể vươn lên đẳng cấp siêu sao, dù kỹ năng của tiền đạo này là không tồi.

Cầu thủ Uruguay có tốc độ, kỹ thuật tốt, qua người 1-1 tuyệt vời, cộng thêm khả năng di chuyển thông minh, thường xuyên chiếm được không gian thuận lợi, gần như mọi yếu tố để trở thành tiền đạo xuất sắc đều hội tụ bên trong Darwin Nunez, duy sự tinh tế thì không!

Lựa chọn dứt điểm của Nunez thường không mang nhiều sự tính toán. Nói thẳng ra, Nunez làm rất tốt mọi bước, cho đến khâu xử lý cuối cùng thì thường mắc lỗi khó hiểu. Nhìn lại những lần tiền đạo này bỏ lỡ cơ hội, tồn tại một mẫu số chung là anh rất ít khi chịu ngẩng đầu nhìn khung thành trước khi tung ra cú sút. Việc không thể vẽ ra không gian khung thành trong đầu trước khi vung chân, khiến Nunez chỉ biết sút thật căng trái bóng, để mặc nó bay đi đâu thì bay. Đó không phải là cách chơi của một tiền đạo hàng đầu.

Lí do Darwin Nunez không thể trở thành tiền đạo hàng đầu - Bóng Đá

 Khả năng lựa chọn góc sút luôn là điểm yếu của tiền đạo Uruguay.

Huyền thoại Thierry Henry từng chia sẻ về trường hợp của Marcus Rashford. Cựu sao Arsenal nói rằng Rashford rất ít khi mở nhãn quan trước khi dứt điểm, việc chỉ tập trung vào bóng không thể giúp tiền đạo đưa ra lựa chọn chính xác được góc sút. Vấn đề này đang diễn ra với chính Nunez.

Đó là lý do khiến Nunez luôn thuộc top những tiền đạo bỏ lỡ cơ hội hàng đầu Premier League, bất chấp việc số bàn thắng anh đem về cho Liverpool là không tồi. Nunez có thể nổ súng liên tục, hết trận này đến trận khác. Tuy nhiên, trong thời khắc The Kop bế tắc, Nunez cũng lặn mất tăm. Cho nên, Nunez vẫn cần phải cải thiện rất nhiều để trở thành một siêu sao thực thụ.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 20:58 02/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục