BMW âm thầm phát triển xe mới cạnh tranh Ducati Multistrada

15:54 Thứ năm 03/04/2014

Dự kiến xe sẽ có giá khá cao và cạnh tranh với các đối thủ như Ducati Multistrada, KTM 1190 Adventure và Aprilia Caponard 1200.

Cách đây khoảng một năm, trên các chuyên trang về môtô đã xuất hiện hình ảnh spyshot của mẫu BMW 1000S, một biến thể naked của mẫu S1000RR. Nhưng mới đây, một hình ảnh khác lại xuất hiện, lần này mẫu xe được ngụy trang khá kỹ, nhưng dựa vào dáng xe có thể đoán được đây là một biến thể adventure mới đến từ BMW.

Có nhiều ý kiến cho rằng thị trường xe adventure hiện nay của BMW khá đa dạng với nhiều mẫu xe khác nhau. Nhưng khi vào nhìn vào ảnh spyshot mới nhất, biến thể mới của chiếc S1000RR có tư thế ngồi khá cao, nhiều khả năng đây sẽ là mẫu adventure-touring mới của BMW nhằm cạnh tranh với đối thủ đến từ Ý Ducati Multistrada.

Ducati Multistrada là mẫu xe thể thao adventure-touring có sức mạnh đáng nể, được Ducati ra mắt vào năm 2010. Với công suất 150 mã lực, Multistrada thể hiện rất tốt cả trên đường đua lẫn đường phố. Có thể nói sự ra đời của Multistrada đã mở ra một phân khúc mới và hiện đang nóng dần lên với sự tham gia của các đối thủ cạnh tranh như KTM 1190 Adventure hay Aprilia Caponard 1200.

Để canh tranh tốt tại phân khúc này, sản phẩm mới của Ducati phải có công suất cũng như khả năng tăng tốc tương đương với đối thủ Multistrada.

Theo xu thế hiện tại của các mẫu xe BMW, biến thể adventure-touring mới của S1000RR sẽ được trang bị các công nghệ hỗ trợ như chống bó cứng phanh ABS, hệ thống kiểm soát độ bám đường hay hệ thống treo có khả năng hiệu chỉnh.

Hiện tại vẫn chưa thể chỉ rõ được nhiều thay đổi ở mẫu xe mới của BMW. Dựa vào hình ảnh, có thể thấy rằng hệ thống ống xả và tay lái của xe hoàn toàn khác biệt, độ cao của yên xe cũng được nâng lên cao hơn so với mẫu S1000RR.

Rõ ràng khi tham gia cạnh tranh ở phúc khúc của chiếc Multistrada thì giá của mẫu BMW mới sẽ không hề rẻ. BMW cũng chưa có thông báo nào về ngày ra mắt mẫu xe mới. Nhưng với tiến độ hiện tại thì có lẽ biến thể adventure-touring cua chiếc S1000RR sẽ có mặt trên thị trường trong năm sau.

Saturnus | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục