Bình minh mới ở Old Trafford

20:27 Thứ bảy 06/01/2024 | 2

TinTheThao.com.vnSir Jim Ratcliffe hứa hẹn thực hiện nhiều thay đổi giúp Man Utd lấy lại vị thế trên bản đồ bóng dá Anh.

Vụ đổi chủ của Man Utd kéo dài hơn 1 năm qua từng khiến CĐV cảm thấy mệt mỏi. Thực tế, nhà Glazer đã bị chỉ trích suốt thời gian qua vì cách làm việc chậm chạp trong mọi vấn đề.

Kể từ khi kiểm soát Man Utd năm 2005, nhà Glazer hầu như không bơm tiền mà ngược lại bòn rút Quỷ đỏ. Nhà Glazer nắm quyền ở Old Trafford trong 18 năm, kể từ khi mua lại CLB nhờ đòn bẩy tài chính trị giá hơn 800 triệu USD.

sddsdsds - Bóng Đá

 Jim Ratcliffe hứa hẹn thay đổi bộ mặt của Man Utd.

Avram và anh trai Joel là nhân vật chủ chốt nắm quyền điều hành CLB. Những năm qua, nhà Glazer biến Man Utd thành một đội bóng ngập trong nợ nần. Trong vòng một thập niên qua, không ông chủ nào ở Ngoại hạng Anh kiếm tiền từ CLB của mình nhiều như nhà Glazer.

Chính vì thế, người hâm mộ kỳ vọng Sir Jim Ratcliffe sẽ mang tới sự khác biệt. Man Utd thông báo đạt được thỏa thuận để Jim Ratcliffe, Chủ tịch INEOS, mua lại 25% cổ phần đội bóng. Ngoài 25% cổ phần này, Jim Ratcliffe sẽ tiếp quản mảng thể thao của Man Utd và bỏ ra thêm 300 triệu USD để đầu tư vào đội bóng.

Jim Ratcliffe được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của câu lạc bộ. Điều này sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động, cả Học viện bóng đá nam và nữ, cùng với hai ghế trong hội đồng quản trị Man United.

Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên, tỷ phú người Anh cho cảm giác khác biệt so với chủ Mỹ. Điều quan trọng nhất là ông cam kết mang lại thành công cho đội bóng. Theo The Athletic, ông chủ của CLB Nice (Ligue 1) không màng tới lợi nhuận.

sddsdsds - Bóng Đá

 Một triều đại mới đang mở ra với Man Utd. 

Ratcliffe đảm bảo rằng ông sẽ ưu tiên giúp Man Utd gặt hái thành công trên sân cỏ. Ông cũng quyết tâm giải quyết các vấn đề vốn cản trở Quỷ đỏ phát triển trong một thập kỷ qua. 

Ratcliffe nhấn mạnh cam kết tạo ra một môi trường chuyên nghiệp để giúp Man Utd cạnh tranh với các CLB hàng đầu châu Âu. Chỉ có danh hiệu mới được coi là thước đo cho sự thành công của đội chủ sân Old Trafford dưới triều đại mới.

Jim Ratcliffe thoải mái trò chuyện với các nhân viên, ban huấn luyện và cầu thủ. Buổi gặp gỡ ban đầu để lại những tín hiệu tích cực. Trong khi đó, Joel Glazer được cho là chưa một lần nói chuyện trực tiếp với các nhân viên kể từ khi tiếp quản Quỷ đỏ vào năm 2005. 

"Chúng tôi cam kết thực hiện lâu dài và cùng nhau, đưa MU trở lại nơi CLB thuộc về, đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới. Tôi rất coi trọng trách nhiệm này", Ratcliffe khẳng định.

Rõ ràng, khác hẳn với những lời nói suông của nhà Glazer, tỷ phú người Anh sớm có hành động cụ thể hơn. Dù vậy, mọi khó khăn vẫn còn ở phía trước và đang chờ Ratcliffe giúp Man Utd lấy lại vị thế vốn có.

Tiểu Lam | 19:57 06/01/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục