5 kỷ lục của Ronaldo có thể bị Messi phá vỡ

23:26 Thứ ba 03/01/2023

TinTheThao.com.vnVới việc Cristiano Ronaldo đã chuyển đến Al Nassr chơi bóng, những kỷ lục của anh tại Châu Âu đang đối diện với nguy cơ bị Lionel Messi vượt qua.

 

1. Số bàn thắng ở top 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu 

Cristiano Ronaldo đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu với tổng cộng 495 pha lập công, bao gồm 311 bàn ở La Liga trong màu áo Real Madrid, 103 bàn ở Premier League cùng Manchester United và 81 bàn ở Serie A khi thi đấu cho Juventus. 

Trong khi đó, với Lionel Messi, anh hiện đã có 487 bàn, bao gồm 474 lần lập công tại La Liga khi còn cống hiến cho Barcelona và 13 bàn trong màu áo đội bóng hiện tại, Paris Saint-Germain. Với việc Ligue 1 vẫn còn đến 21 trận đấu, cơ hội để El Pulga có thêm 8 bàn thắng và thậm chí, phá vỡ kỷ lục của CR7 vẫn đang rộng mở.

2. Số bàn thắng tại Châu Âu trong màu áo các CLB 

Xét ở thông số này, CR7 vẫn đang dẫn đầu khi có tổng cộng 701 bàn thắng tại tất cả các đấu trường cấp CLB Châu Âu, bao gồm 450 bàn cho Real Madrid, 145 bàn cho Manchester United, 101 bàn cho Juventus và 5 lần sút tung lưới đối thủ lúc còn khoác áo Sporting Lisbon.

Con số này bên phía Messi là 695 bàn, với 673 lần ghi tên lên bảng điện tử cho Barca và 23 lần cho PSG. Với việc chỉ kém Ronaldo đúng 6 bàn thắng nữa, khả năng để siêu sao người Argentina vượt qua thống kê của kình địch ngay ở mùa bóng này là rất cao. 

5 kỷ lục của Ronaldo có thể bị Messi phá vỡ - Bóng Đá

Messi và Ronaldo là 2 siêu sao bóng đá đương đại vĩ đại nhất.  

3. Số bàn thắng ở Champions League

  

Champions League được xem là giải đấu mang đến niềm tự hào cho Ronaldo khi anh từng 5 lần đăng quang ở sân chơi này, đồng thời nắm giữ kỷ lục người ghi bàn nhiều nhất lịch sử C1 với 140 bàn thắng. 

Tuy nhiên, Messi vẫn đang bám sát phía sau với 11 bàn kém hơn khi El Pulga hiện cũng đã có 129 lần lập công ở sân chơi danh giá nhất Châu Âu cấp CLB. Tuy nhiên, về lâu dài, thế bám đuổi của M10 và CR7 cũng có thể bị đe dọa khi 2 ngôi sao, Erling Haaland và Kylian Mbappe đang thăng tiến rất nhanh trong những năm gần đây. 

4. Số kiến tạo ở Champions League 

Thật ngạc nhiên khi về khoản kiến tạo, Ronaldo đang vượt mặt Messi tại Champions League khi đã có 41 lần giúp đồng đội lập công, kỷ lục trong lịch sử giải đấu. Tuy nhiên, thành tích này cũng có thể bi vượt qua khi Messi hiện cũng đã có 40 kiến tạo và anh hoàn toàn có thể gia tăng con số này khi PSG đã lọt vào vóng 1/8 C1 năm nay. 

Lionel Messi is 'set to sign a new one-year deal at PSG THIS WEEK' - Bóng Đá

Messi có thể vượt mặt CR7 ở 2 thống kê ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất lịch sử Champions League. 

5. Số bàn thắng cấp đội tuyển 

Về mặt này, Ronaldo thật sự là 1 tượng đài khó có thể thay thế khi anh đã có đến 118 bàn thắng quốc tế trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha và CR7 vẫn còn muốn tiếp tục cống hiến cho Selecao Châu Âu trong thời gian tới. 

Còn với Messi, anh mới có 98 bàn thắng cho Argentina và 20 pha lập công nữa thật sự là một con số không dễ đạt tới, đặc biệt khi El Pulga hiện tại cũng đã 35 tuổi và không ít lần úp mở ý định giã từ tuyển quốc gia.

(Theo Planet Football)

Lữ Phong | 22:28 03/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục