5 điều đáng chờ đợi ở đợt tập trung tháng 5 của ĐT Việt Nam

10:00 Thứ năm 22/04/2021

TinTheThao.com.vnĐợt triệu tập ĐTQG vào tháng 5 để chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2022 sắp tới rất hứa hẹn và có nhiều điều đáng chờ đợi.

1. Màn ra mắt của "những cánh chim lạ"

Ở mỗi đợt tập trung ĐTQG, HLV Park Hang-seo luôn mang đến những điều thú vị từ một vài cái tên mới. Đó là những phát hiện của ông thầy người Hàn và các cộng sự, mang đến những làn gió tươi mát cho ĐT Việt Nam.

5 điều đáng chờ đợi ở ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo luôn tạo cơ hội cho những gương mặt mới lên ĐTQG.

Trong danh sách sơ bộ lần này, những "cánh chim lạ" Nguyễn Thanh Bình, Đào Văn Nam, Nguyễn Văn Vỹ sẽ nhận được sự quan tâm của báo giới lẫn NHM. Họ đều là những cái tên đang có phong độ ổn định ở cấp CLB và liệu họ có đáp ứng được yêu cầu của BHL, qua đó cạnh tranh 1 suất ở danh sách chính thức sau cùng?

2. "Người cũ" sẽ thể hiện ra sao?

Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Huy Hùng là những cái tên được gọi trở lại ĐTQG sau một khoảng thời gian vắng bóng. Anh Đức đang có hiệu suất ghi bàn rất cao trong màu áo CLB Long An ở giai đoạn đầu Hạng Nhất 2021. "Đức Eto'o" đã ghi được 4 bàn sau 4 lần ra sân cho "Trâu Chiến". Còn với Huy Hùng, anh đang dần lấy lại cảm giác bóng và phong độ sau thời gian dưỡng thương. Cựu cầu thủ Quảng Nam thi đấu tốt trong thành phần của SHB Đà Nẵng.

Ngoài ra, mặt kinh nghiệm trận mạc cũng là điểm cộng của Anh Đức và Huy Hùng. Và đó cũng là điều mà thầy Park đang rất cần ở ĐTQG.

3. Ai thay thế Đỗ Hùng Dũng?

Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân và đặt ra cho HLV Park Hang-seo một bài toán hóc búa. Giờ đây ông phải tìm lời giải thông qua những phương án thay thế. Ở vị trí tiền vệ trung tâm, bên cạnh Nguyễn Tuấn Anh, ở đợt tập trung này còn có Lương Xuân Trường, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Đức Huy, Trần Minh Vương, Cao Văn Triền, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Hai Long, Đặng Anh Tuấn.

  
5 điều đáng chờ đợi ở ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

Văn Triền là một trong những ứng viên sáng giá để thay thế Hùng Dũng.

Rất nhiều phương án chất lượng để cho thầy Park lựa chọn. Trong số đó, 2 cái tên đáng chú ý là Văn Triền và Hải Huy được nhắc đến rất nhiều với tư cách là ứng viên thay thế Hùng Dũng. Và NHM đang rất trông chờ vào quyết định của HLV Park.

4. Dấu hỏi về Đặng Văn Lâm

Kể từ tháng 12/2020, Đặng Văn Lâm vẫn chưa tham dự bất cứ trận đấu chính thức nào. Hiện tại, anh đã sang Nhật đầu quân cho Cerezo Osaka và chờ ngày được trao cơ hội ra sân thi đấu. Dấu hỏi đặt ra chính là phong độ và tâm lý thi đấu của thủ thành Việt kiều.

Đối với 1 thủ môn, sự ổn định được hình thành từ việc ra sân thường xuyên ở mỗi tuần. Họ phải có được một tâm lý vững vàng và trui rèn được kỹ năng qua từng trận đấu cụ thể. Văn Lâm dẫu sao vẫn từng là công thần, có chuyên môn tốt và liệu anh có thể vượt mặt những thủ môn còn lại để giữ suất bắt chính trong khung gỗ ĐT Việt Nam?

5. Tài dụng binh của HLV Park Hang-seo

Trong hơn 1 năm (kể từ tháng 11/2019), ĐT Việt Nam chưa có một trận đấu chính thức nào. Hai trận giao hữu với U22 Việt Nam vào tháng 12/2020 vừa qua chỉ mang tính chất cọ xát, học hỏi là chính. Thế nên NHM rất trông chờ vào diện mạo của Rồng vàng tại 3 trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

5 điều đáng chờ đợi ở ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục tạo bất ngờ?

HLV Park Hang-seo luôn có những phát kiến chiến thuật dựa trên nhân lực ĐTQG. Liệu ông có mang đến những điều thú vị và bất ngờ cho các đối thủ trong những trận đấu sắp tới? 

Đăng Huy | 09:30 22/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục