3 lý do khiến HLV Nishino thất bại với ĐT Thái Lan

08:00 Thứ ba 29/06/2021

TinTheThao.com.vnHãy cùng điểm qua 3 lý do dẫn đến thất bại toàn diện của HLV Akira Nishino cùng với ĐT Thái Lan.

1. Mục tiêu quá cao của người Thái

Sau thất bại tại vòng thứ 3 World Cup 2018, người Thái vẫn chưa từ bỏ giấc mơ đưa đội bóng dự ngày hội của bóng đá thế giới. Để hiện thực hóa mục tiêu, sau khi sa thải Kiatisak Senamuang rồi Milovan Rajevac, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ký hợp đồng với  HLV Akira Nishino vào năm 2019. Với bản lý lịch khủng, ông thầy người Nhật Bản được kỳ vọng đưa ĐTQG nước này nhanh chóng đạt được tham vọng tham dự World Cup 2022 và lứa U23 tham dự Olympic Tokyo.

3 lý do khiến HLV Nishino thất bại với ĐT Thái Lan - Bóng Đá

LĐBĐ Thái Lan đặt nhiều kỳ vọng khi ký hợp đồng với HLV Akira Nishino.

Kế hoạch đặt ra quá cao và không thực tế đã gây ra áp lực không nhỏ cho HLV Nishino. Chủ tịch Somyot Poompanmoung như muốn đốt cháy giai đoạn, đưa Voi chiến nhanh chóng trở lại mà không vạch ra đường lối phát triển lâu dài. Việc không đánh giá đúng sức mạnh của các đối thủ đã dẫn đến thất bại ê chề mà cụ thể là trong vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua.

2. Chất lượng đội hình không tốt

Khi HLV Akira Nishino tiếp quản chiếc ghế nóng của ĐT Thái Lan, ông đã xây dựng lối chơi với sự kết hợp giữa những cái tên giàu kinh nghiệm và lứa cầu thủ trẻ tài năng. Điều này ban đầu đã phát huy tất dụng nhưng càng về sau, những vấn đề về chất lượng đội hình của Voi chiến ngày càng lộ rõ.

Những cựu binh giàu kinh nghiệm như Teerasil Dangda, Kawin Thamsatchanan …ngày càng cho thấy những dấu hiệu về mặt tuổi tác dẫn đến phong độ đi xuống rõ rệt. Cầu thủ quan trọng nhất và là linh hồn của ĐT Thái Lan là Chanathip Songrasin lại rất hay chấn thương và không thể góp mặt trong nhiều trận đấu quan trọng. Hậu vệ trái số 1 của bóng đá nước này là Theerathon Bunmathan thì ưu tiên tập trung sự nghiệp tại CLB nên cũng từ chối thực hiện nghĩa vụ quốc gia (ở 3 trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022).

3 lý do khiến HLV Nishino thất bại với ĐT Thái Lan - Bóng Đá

ĐT Thái Lan đạt kết quả không tốt tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Những cầu thủ trẻ tài năng như Supachok Sarachat, Suphanat Muenta,  hay Supachai Jaided …còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Trong những trận đấu lớn, họ cho thấy sự non trẻ và chưa thể thay thế được các đàn anh.

3. HLV Nishino không thật sát sao với bóng đá Thái Lan

Trong thời gian làm việc với ĐT Thái Lan, HLV Nishino không theo dõi kỹ lưỡng về tình hình nhân sự và phong độ của các cầu thủ. Ông thường hay bỏ về quê nhà vì lý do cá nhân. Tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng khiến chiến lược gia sinh năm 1955 không thể đến xứ sở chùa vàng trong một khoảng thời gian khá dài.

3 lý do khiến HLV Nishino thất bại với ĐT Thái Lan - Bóng Đá

HLV Nishino không sát sao cùng với ĐT Thái Lan.

Sự thiếu sát sao của HLV Nishino khiến cho việc xây dựng lối chơi, chiến thuật và sự kết nối các cầu thủ Voi chiến không đạt hiệu quả. Việc lựa chọn con người của ông cũng không thật sự phù hợp ở nhiều vị trí. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại cho cá nhân chiến lược gia 66 tuổi và cả nền bóng đá xứ chùa vàng.

Hữu Danh | 07:30 29/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục