3 điều lợi European Super League mang lại cho Man Utd

20:39 Thứ hai 19/04/2021 | 1

TinTheThao.com.vnThông tin các CLB lớn ở Châu Âu đồng thuận thành lập một giải đấu "ly khai" đang gây sốt giới truyền thông và làng túc cầu.

1. Lợi nhuận hình ảnh, bản quyền và tiền thưởng

Một trong những yếu tố chính khiến Manchester United nằm trong nhóm 12 đội bóng đồng sáng lập nên European Super League (ESL) đến từ nguồn thu tài chính mỗi năm ở Champions League. Cụ thể, số tiền mà UEFA chia cho các đội bóng tham dự Champions League hoặc Europea League, bao gồm cả những phụ phí như bản quyền truyền hình, quảng cáo... không tương xứng với kỳ vọng.

3 điều lợi European Super League mang lại cho Man Utd - Bóng Đá

Man Utd sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu tham dự ESL.

Giới truyền thông tiết lộ rằng ngân hàng Mỹ JP Morgan đã cam kết chi hàng tỷ USD cho ESL và mỗi câu lạc bộ sẽ nhận được khoảng 290 triệu bảng (khoảng hơn 333 triệu euro) để tham gia giải đấu này. Đồng thời, số tiền mà đội vô địch nhận được lên đến 400 triệu euro tiền thưởng. Con số này rất lớn khi so với 120 triệu euro nhận được cho ngôi vương Champions League hiện tại.

2. Tính cạnh tranh từ những CLB hàng đầu

Theo đó, 12 đội bóng đồng sáng lập European Super League cũng chính là những "ông lớn" của bóng đá Châu Âu hiện tại. Trước viễn cảnh ESL thực tế được triển khai, hàng tuần người hâm mộ Quỷ đỏ thành Manchester hoàn toàn có thể chứng kiến thầy trò Ole Gunnar Solskjaer thi đấu với những CLB hàng đầu như Real Madrid, Juventus hay Barcelona.

3 điều lợi European Super League mang lại cho Man Utd - Bóng Đá

ESL tăng tính cạnh tranh và cơ hội cọ xát.

Việc tham dự ESL vô tình tăng tính cạnh tranh và cơ hội cọ xát cho những CLB góp mặt ở giải đấu này. Nhiều sao trẻ sẽ được "diện kiến" những đội bóng ở trình độ cao hơn, đây vừa là dịp để thử thách bản thân, vừa là cơ hội để những "măng non" vươn mình, chứng tỏ bản thân trước làng túc cầu Châu Âu.

Lẽ dĩ nhiên, khi tính cạnh tranh diễn ra cao độ, các đội bóng tham dự, không riêng gì Man Utd sẽ phải chuẩn bị một lực lượng "khủng".

3. Khả năng chiêu mộ, thu hút nhân tài

Tham dự ESL gia tăng tính cạnh tranh giữa các đội bóng lớn, có thể là yếu tố nâng cao trình độ và là đấu trường thật sự khốc liệt cho các CLB hàng đầu Châu Âu. Nhưng cũng vì vậy, Man Utd với tư cách là một đội bóng thành viên gia nhập ESL cũng sẽ thu hút được nhiều chữ ký giàu tiềm năng trên thị trường chuyển nhượng.

3 điều lợi European Super League mang lại cho Man Utd - Bóng Đá

Thi đấu ở ESL giúp Man Utd kiếm được nhiều tài năng hơn?

Làng túc cầu đang chấn động vì sự xuất hiện của European Super League cũng như tuyên bố thay đổi thể thức của Champions League mới đây. Hãy cùng chờ xem, liệu kết cuối cùng của 2 giải đấu này sẽ được định đoạt như thế nào.

Solskjaer phát biểu về European Super League: 

 

Minh Trí | 20:09 19/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục