Thấy gì qua việc HLV Akira Nishino “cấm cửa” truyền thông Thái Lan?

11:52 Thứ tư 07/08/2019

TinTheThao.com.vnSau những lời tuyên bố hùng hồn, vị chiến lược gia người Nhật Bản đã nhận ra những khó khăn ở đội tuyển Thái Lan.

Cách đây gần 1 tháng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), chính thức công bố danh tính của vị thuyền trưởng mới, thay thế cho Sirisak Yodyarthai, đó là Akira Nishino. Vị chiến lược gia người Nhật Bản đã từng tạo nên chiến tích lẫy lừng tại World Cup 2018 khi giúp “những chiến binh Samurai xanh” vượt qua vòng bảng có sự góp mặt của Colombia, Ba Lan và Senegal. Do đó, người hâm mộ đội tuyển Thái Lan đang cảm thấy rất tin tưởng vào tài năng của ông.

Thấy gì qua việc HLV Akira Nishino “cấm cửa” truyền thông Thái Lan? - Bóng Đá

 HLV Akira Nishino đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Nhiệm vụ đầu tiên của Akira Nishino sẽ là giúp “bầy voi chiến” vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở trận mở màn, Thái Lan sẽ tiếp đón Việt Nam. Mặc dù phải đối đầu với đối thủ lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á vào thời điểm này, HLV Akira Nishino đã tuyên bố đầy tự tin: "Tôi nghĩ vẫn còn quá sớm để thiết lập những mục tiêu chiến lược lâu dài. Ưu tiên hàng đầu là chuẩn bị chu đáo và đánh bại Việt Nam trong trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022. Tôi nghĩ 10 ngày là đủ để đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam. Những trợ lý người Thái sẽ hỗ trợ tôi trong nhiệm vụ xây dựng một đội tuyển mạnh mẽ, đầy tính chiến đấu."

Câu trả lời của Akira Nishino đã khiến sự lo lắng của các cổ động viên của đội tuyển Thái Lan như được xua tan. Tuy nhiên, lời tuyên bố đó đã được nói vào thời điểm cách đây gần 1 tháng, còn ở hiện tại, vị chiến lược gia người Nhật Bản dường như đã bắt đầu cảm thấy công việc của mình sẽ rất khó khăn. Mới đây, khi trận đấu với đội tuyển Việt Nam chỉ còn gần 1 tháng nữa là sẽ diễn ra, ông Nishino đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan không cung cấp thông tin cho truyền thông về danh sách cầu thủ, kế hoạch tập huấn hay sơ đồ chiến thuật của “bầy voi chiến”.

  
Thấy gì qua việc HLV Akira Nishino “cấm cửa” truyền thông Thái Lan? - Bóng Đá

 Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra sau 1 tháng nữa.

Hành động này đã làm nhiều người đặt ra 1 câu hỏi: Phải chăng Akira Nishino vẫn chưa tìm ra được giải pháp hợp lý trước cuộc đối đầu với Việt Nam? Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi nhiều lí do. Thứ nhất, vị chiến lược gia người Nhật Bản chỉ mới đặt chân đến Đông Nam Á và chưa hiểu rõ về các nền bóng đá ở khu vực này, cũng như chính đội tuyển Thái Lan mà ông đang dẫn dắt. Thứ 2, đội ngũ trợ lý của bóng đá Thái Lan đã không còn được đánh giá cao như dưới thời Kiatisak Senamuang và những thất bại của “bầy voi chiến” trong những giải đấu vừa qua đã cho thấy điều đó. Thứ 3, việc “đóng cửa” với truyền thông sẽ giúp Akira Nishino tránh gặp áp lực từ phía người hâm mộ trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng.

Tóm lại, vị chiến lược gia 64 tuổi đã nhìn ra được những điều khó khăn sau gần 1 tháng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Vậy nên, người hâm mộ đội tuyển Việt Nam sẽ càng có thêm lí do để tự tin trước cuộc đụng độ với “bầy voi chiến” vào ngày 5/9 sắp tới.

Faro | 11:05 07/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục