Smalling: "Ở đây cũng giống như Man United"

17:25 Thứ bảy 12/10/2019

TinTheThao.com.vnCựu trung vệ của Manchester United đã có những chia sẻ về môi trường cũng như đội bóng mới.

Chris Smalling đã chuyển sang thi đấu dưới dạng cho mượn tại AS Roma trong mùa hè vừa qua, một thương vụ khá bất ngờ đối với nhiều người. Dù trung vệ Anh có một khởi đầu không mấy thuận lợi với câu lạc bộ mới, khi anh đang cố gắng duy trì thể lực cho phù hợp với môi trường Serie A, Smalling vẫn được lòng HLV Paulo Fonseca và ông cũng giành sự khen ngợi của mình đến Smalling.

Khi được đặt câu hỏi liệu mùa giải cho mượn có đạt đúng như kỳ vọng của bản thân hay chưa, Smalling đã có những chia sẻ với trang chủ AS Roma:

"Vâng, tất cả mọi thứ, và nhiều hơn tôi nghĩ. Tất nhiên là tôi đã bỏ lỡ vài trận đầu tiên, nhưng hiện tại tôi có thể giữ thể lực của bản thân ổn định và hy vọng sẽ có ảnh hưởng trên sân trong phần còn lại của mùa giải. Gia đình tôi cũng đang chuyển đến một ngôi nhà mới, vì vậy thật tuyệt khi tất cả đã được sắp xếp."

Smalling:

 Smalling đang dần thích nghi với Serie A.

Smalling cũng đưa ra những so sánh về sự khác biệt trong bóng đá giữa Serie A và Premier League:

"Về mặt cơ sở vật chất và lịch thi đấu, nó không quá khác biệt. Giống như ở Man United, tại đây chúng tôi chơi vài ngày một trận, nên việc tập luyện trong tuần mang tính chiến thuật và phục hồi hơn là các buổi tập dài. Nhưng về các trận đấu, đặc biệt là khi theo dõi và nghiên cứu Serie A nhiều hơn, tôi nghĩ so với nước Anh, có không ít đội bóng đang chơi với hai tiền đạo trung tâm, những người sẽ gây ra cho bạn nhiều vấn đề hơn."

"Ở Anh, thường thì bạn chỉ phải đối phó với một tiền đạo, vì thế bạn đã có một trung vệ khác bọc lót - trong khi tại Serie A, có rất nhiều tình huống hai đấu hai, cũng như việc tiền đạo chạy sau lưng bạn. Đây chắc chắn là những thử thách mới, mà tôi đang tận hưởng - bởi vì tôi khá thích một cuộc cạnh tranh và đua tốc độ với các tiền đạo. Chắc chắn nó phù hợp với lối chơi của tôi."

  

Smalling còn tiết lộ thêm về một cuộc gọi đến của HLV Paulo Fonseca, rằng ông đã thuyết phục anh chuyển sang AS Roma.

Smalling:

 Đã có thời điểm Smalling "gánh" hàng thủ Man Utd.

'Tôi thấy nó thật tuyệt vời. Về cuộc trò chuyện đầu tiên giữa chúng tôi, tôi đã nói với ông ấy qua điện thoại từ Manchester, và Fonseca chỉ giải thích về kiểu hậu vệ mà ông ấy cần, cách Fonseca nhìn thấy khả năng của tôi và muốn tôi chơi trong đội của ông ấy. Điều đó mang lại cho tôi cảm giác thực tế, và ngay khi tắt điện thoại, tôi tự nhủ "Hãy làm điều này xảy ra". Và kể từ đó, thật tuyệt khi được làm việc với Fonseca."

Cầu thủ 29 tuổi cũng bình luận về tình trạng phân biệt chủng tộc trong bóng đá Ý, với những bê bối đáng chú ý liên đến người đồng đội cũ Romelu Lukaku gần đây:

"Thành thật mà nói, tôi không nhận thấy bất cứ điều gì trên sân - mặc dù tôi vẫn đang tiếp thu ngôn ngữ ngữ mới. Tôi đã không trải nghiệm nó một cách trực tiếp, nhưng rõ ràng là bạn có thể thấy trên tin tức. Nhưng tôi không nghĩ đó chỉ là một vấn đề ở Ý, chúng ta cũng đang gặp nhiều trường hợp tại Anh. Nó diễn ra từ nhiều thế hệ, và cần có một chính sách khẩn cấp cho việc này."

Xem lại trận hòa giữa AS Roma và Real Madrid:

Huỳnh Phong | 15:30 12/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục