Man City bị cấm, Jose Mourinho đòi trao chức vô địch cho Man Utd

06:31 Thứ hai 17/02/2020 | 1

TinTheThao.com.vnJose Mourinho lần đầu lên tiếng về án phạt khá nặng của Manchester City.

Man City vừa đón nhận cú sốc cực lớn khi UEFA chính thức ra án phạt cấm nửa xanh thành Manchester tham dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải tới. Lý do là bởi, Man City vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính và có động thái lách luật.

UEFA khẳng định, Man City đã có những sai phạm trong bản thống kê doanh thu. Những email tài liệu rò rỉ cho thấy, Man City chi vào việc chuyển nhượng và trả lương cho cầu thủ chênh lệch quá nhiều so với những gì họ kiếm được.

Jose Mourinho reacts to Manchester City ban and jokes about Man Utd’s 2018 title claim - Bóng Đá

 Mourinho nói đùa về án phạt của Man City.

Ngoài việc bị cấm dự UEFA Champions League, nhiều nguồn tin tiết lộ, Man City còn có nguy cơ bị trừ điểm cũng như bị tước chức vô địch Premier League. Mới nhất, HLV Jose Mourinho đã có những phát biểu xoay quanh vấn đề này.

Cụ thể, ông chia sẻ trên Sky Sports với tâm trạng phấn khởi sau chiến thắng của Tottenham trước Aston Villa: "Quan điểm của tôi là tôi chẳng mất một phút nào để phân tích những gì UEFA và FIFA [đã phân tích]. Họ phải làm điều đó.

Nếu tôi đi vào phân tích, tôi phải hỏi liệu đội nào về thứ hai năm 2018 sẽ trở thành nhà vô địch, có hay không nhỉ? [cười lớn] Điều đó thật thú vị. Nhưng đùa thôi, tôi cứ bình tĩnh chờ đợi. Tôi sẽ không nghĩ đến vị trí thứ 4 hoặc 5 đâu.

Tôi chỉ nghĩ về việc làm những gì tốt nhất có thể, kiếm nhiều điểm nhất có thể, giành được vị trí tốt nhất có thể và sau đó vào cuối mùa chúng ta sẽ thấy chúng ta đang ở đâu. Bởi lẽ nếu chúng tôi đứng thứ 6 hoặc thứ 7 thì chẳng có ý nghĩa gì. Vì vậy, chúng tôi phải chiến đấu."

Man City bị cấm, Jose Mourinho nói 1 câu

 Mourinho đùa rằng, có lẽ chức vô địch Premier League năm 2018 sẽ thuộc về ông và Man United.

Jose Mourinho cũng nhận định: "Đây là Premier League. Vì thế khi chúng ta nói về vị trí thứ 5, tôi nghĩ những đội bóng như Wolves, Sheffield, Manchester United, Arsenal và Everton đang có cơ hội lớn. 

Tất cả đội bóng nhìn vào bảng xếp hạng tuần này qua tuần khác và tự tin rằng, họ có thể làm điều đó. Và thực tế họ có thể nên cuộc chiến sẽ rất khó khăn. 

Theo tôi, tất cả liên quan tới quy định. UEFA trừng phạt Man City nhưng họ vẫn có cơ hội kháng cáo. Kết thúc quá trình chúng ta sẽ xem họ có bị trừng phạt hay không. [Về hình phạt] tôi không còn gì để nói cả, tôi không biết."

Video lối đá của Man United:

Tiểu Lam | 06:01 17/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục