Chuyện cổ U23 Việt Nam ở xứ sở thần tiên

07:27 Thứ bảy 27/01/2018

TinTheThao.com.vnMột nơi tưởng chừng như chỉ có giấc mơ đẹp đẽ mới tin rằng U23 Việt Nam đã đi đến chung kết. Nhưng đó là sự thật ngọt ngào nhất giữa miền tuyết trắng.

Thầy Park và chú thỏ trắng hay muộn giờ

Xin kể cho các bạn nghe về sự thật đẹp như mơ của chúng tôi. U23 Việt Nam đang viết nên một câu chuyện cổ tại giải U23 châu Á. Càng đi sâu, những chiến binh của thầy Park càng tỏ vẻ lạnh lùng và thi đấu quyết liệt. Thật sự U23 Việt Nam chẳng đặt mục tiêu gì ở giải đấu tầm châu lục này cả. Với BHL, chỉ cần Việt Nam có điểm là đã coi như thành công.

Chuyện cổ U23 Việt Nam ở xứ sở thần tiên - Bóng Đá

 U23 Việt Nam đang cách đỉnh vinh quang chỉ vài bước chân.

Nhưng thầy Park giống như chú thỏ trắng vậy, lúc nào cũng thể hiện sự nhiệt huyết và năng động dù ông đã 61 tuổi. Hiếm khi thấy ông ngồi trên băng ghế huấn luyện để chỉ đạo học trò một cách an nhiên.

Mọi động tác của HLV người Hàn Quốc dường như vội vã đến mức các học trò của ông cũng từ đó mà có thêm năng lượng. U23 Việt Nam đã chạy, chạy và chạy theo ngài Park Hang Seo đến Trung Quốc, đến tứ kết, bán kết và giờ đây chúng ta ở chung kết U23 châu Á.

Một xứ sở thần tiên nơi có bao điều kỳ diệu mở ra. Ở đó có những lọ thuốc thần khiến Quang Hải và đồng đội trưởng thành hơn, lớn nhanh hơn trở thành những chiến binh dũng cảm. Ở xứ thần tiên ấy có những mẫu bánh kỳ diệu giúp U23 cao lớn và thu hết châu Á vào tầm kiểm soát.

Chuyện cổ U23 Việt Nam ở xứ sở thần tiên - Bóng Đá

 U23 Việt Nam như đang lạc vào xứ thần tiên.

Những cậu thanh niên niên 19 hoặc ngoài đôi mươi, vậy mà thi đấu quá trách nhiệm. Họ biết phải làm gì để có chiến thắng. Quang Hải và đồng đội mang một tinh thần quả cảm và pha một chút bất cần vào cuộc chơi.

Họ thắng nhờ tinh thần không biết sợ là gì cả. Cứ cố chấp bước tiếp, cố chấp thi đấu hết sức mình và chiến thắng đã không phụ lòng bất kỳ một ai đã dám xả thân. Hai trận tứ kết và bán kết đều lấy đi quá nhiều sức lực của U23 Việt Nam. Họ bình tĩnh đến lạnh lùng chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Hai loạt sút luân lưu 11m đã chứng minh được một tập thể dùng cái đầu lạnh để chiến đấu.

Họ thắng nhờ sự ngoan cường và bất chấp tất cả. Để chúng ta thấy rằng cổ tích giữa đời thật có tồn tại và do chính sự cố gắng không ngừng nghỉ tạo thành. Một chút mạnh mẽ pha thêm sự liều lĩnh đã đưa tập thể "Những ngôi sao vàng" vào chung kết.

Đại tiệc điên rồ

Nếu các bạn đã từng đến xứ thần tiên cùng cô nàng Alice, bạn ắt sẽ đã từng tham dự buổi tiệc sinh nhật điên rồ. Và hôm nay thầy Park và các học trò sẽ mở một bữa tiệc ấy trên sân Thường Châu, Trung Quốc.

Chúng ta sẽ đấu một trận cuối cùng để thể hiện hết khả năng của những chiến binh áo đỏ. Kết quả dù có ra sao không quan trọng nữa. Điều mà thầy Park và các học trò muốn mang đến cho CĐV Việt Nam chính là niềm tin vào bóng đá trẻ.

Chuyện cổ U23 Việt Nam ở xứ sở thần tiên - Bóng Đá

 Chúng ta đã sẵn sàng mở đại tiệc điên rồ.

Đừng vội quay lưng lại với chúng tôi vì những thất bại trong quá khứ mà hãy chờ sự trỗi dậy bất ngờ. Dù kết quả cuối cùng có ra sao thì U23 Việt Nam vẫn là người chiến thắng, người hùng trong trái tim của hàng triệu CĐV quê nhà. Bữa tiệc điên rồ sẽ không bao giờ kết thúc, nó chỉ là bước khởi đầu cho những điều hoành tráng hơn ở tương lai.

Sau trận chung kết này, Quang Hải và đồng đội sẽ giúp bóng đá Việt Nam bước sang một trang mới. Bóng đá trẻ lên ngôi và niềm kiêu hãnh của 10 năm về trước lại ùa về. 2008 làm vua Đông Nam Á, 2018 xưng vương ở châu Á.

Một bước tiến quá tuyệt vời. Câu chuyện U23 Việt Nam ở xứ sở thần tiên sẽ không bao giờ có kết thúc vì chỉ khi nào còn có sự cố gắng và nhiệt huyết tồn tại thì mọi giấc mơ dù điên rồ nhất cũng có thể trở thành hiện thực.

Tuyết bắt đầu rơi nhiều, Quang Hải và đồng đội bắt đầu xỏ giày ra sân và Thường Châu, nơi tình yêu bắt đầu...

Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 07:25 27/01/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục