U17 Việt Nam thắng đậm ở Nhật Bản

20:58 Chủ nhật 28/05/2023

U17 Việt Nam có chiến thắng 3-1 trước “quân xanh” U18 Honda FC trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản chuẩn bị cho giải châu Á.

Với mục đích kiểm tra, đánh giá kết quả tập luyện trong những ngày vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn tận dụng tối đa quyền thay người trong trận đấu này, đồng thời từng bước định hình bộ khung chính với những nhân tố đang có sự thể hiện tốt nhất ở các vị trí.

Ở hiệp đấu đầu tiên, U17 Việt Nam chủ động nhập cuộc với sự điềm tĩnh và ưu tiên sự chắc chắn trong hệ thống phòng ngự. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn có bàn thắng vượt lên dẫn 1-0, sau pha dứt điểm căng từ cự ly gần 20m của tiền vệ Quốc Trung. 

Sang hiệp hai, những nỗ lực dâng cao tấn công của U18 Honda FC giúp đội chủ nhà có được bàn gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp đội chủ sân Miyakoda đảo ngược được cục diện trước sự hưng phấn của các cầu thủ U17 Việt Nam.

U17 Việt Nam thắng đậm ở Nhật Bản - Bóng Đá

U17 Việt Nam có trận thắng thứ 2 tại Nhật Bản.

Trong những phút còn lại, U17 Việt Nam duy trì sự lấn lướt trên sân và có bàn thắng vượt lên dẫn 2-1 do công của Long Vũ, trước khi Đình Thượng ấn định chiến thắng 3-1.

Như vậy, U17 Việt Nam có chiến thắng thứ hai liên tiếp trong đợt tập huấn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với tính chất của các trận giao hữu cọ xát, thì kết quả thắng thua không được xem là thước đo toàn diện về chuyên môn đối với một đội bóng.

Điều quan trọng là HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra được thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá được phần nào về ưu, nhược điểm của các học trò, từ đó có sự điều chỉnh nhằm hướng tới mục tiêu chính là VCK U17 châu Á 2023.

Theo kế hoạch, U17 Việt Nam còn 2 trận giao hữu nữa trước khi kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản. Cả hai “quân xanh” sắp tới đều được đánh giá cao về chuyên môn, đó là tuyển ĐH Tokoha và tuyển ĐH Shizuoka.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 19:49 28/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục