Từ Quế Ngọc Hải đến Hector Moreno: Cái xấu của bóng đá

22:24 Thứ tư 16/09/2015

(TinTheThao.com.vn) - Bóng đá là môn thể thao mang tính đối kháng rất cao. Trong mỗi trận đấu, sự quyết tâm của mỗi cầu thủ không bao giờ là thiếu và sự quyết liệt trong từng tình huống cũng chưa bao giờ cạn. Thế nhưng, một hiện thực đến xót xa khi các trận đấu vẫn còn đó những pha bóng mang tính triệt hạ mà sau đó các cầu thủ thường đổ lỗi cho việc quá quyết tâm trong thi đấu.

Luke Shaw gãy chân nghiêm trọng trong trận đấu với PSV. Ảnh: Internet.

Trận đấu giữa PSV và Man United trong khuôn khổ Champions League đã xuất hiện hình ảnh khiến tất cả những ai theo dõi trận đấu này đều phẫn nộ. Hector Moreno của PSV đã vào bóng trên mức cần thiết với Luke Shaw của Man United. Hậu quả là Luke Shaw đã bị gãy chân và có thể sẽ ngồi ngoài để chữa trị chấn thương 1 năm.

Những pha bóng ấy theo đánh giá của giới chuyên môn, Moreno không nhất thiết phải có pha lao người để triệt hạ như vậy. Sau trận đấu, Moreno đã gửi lời xin lỗi Luke Shaw, Man United và người hâm mộ và có giải thích rằng, anh đã quá nhiệt tình để cản phá tình huống nguy hiểm cho PSV. Moreno cũng không nghĩ rằng tình huống ấy có thể làm gãy chân Luke Shaw như vậy được.

Đương nhiên, trong quá trình vào bóng thì không một cầu thủ nào có thể nghĩ rằng hành động của mình có thể làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của đối phương. Miễn là tình huống ấy được giải nguy và thậm chí nếu có ra chân “hơi quá” một chút thì sau đó gửi lời xin lỗi và giải thích hoặc thậm chí là nhận án phạt nguội. Nếu đơn giản như vậy thì nét đẹp bóng đá sẽ không còn nữa.

Trở về với V-League, một cầu thủ cũng vừa rơi vào tình huống tương tự như Moreno chính là Quế Ngọc Hải của SLNA. Quế Ngọc Hải đã có tình huống cản phá quyết liệt với Anh Khoa của SHB.ĐN và hậu quả thì ai cũng biết. Anh Khoa đã bị đứt dây chằng chéo trước và chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của mình. Quế Ngọc Hải đã gửi lời xin lỗi và mong tha thứ nhưng liệu những tình huống như vậy có còn tiếp diễn?

Hành động vào bóng của Quế Ngọc Hải là rất đáng lên án bởi có vẻ như đó là tình huống mang tính triệt hạ chứ không phải cản phá tình huống tấn công của Anh Khoa. Dư luận đều thấy, giới chuyên môn đều bất bình và các cầu thủ đều lên án. Nên nhớ, V-League chưa bao giờ thiếu những pha bóng mang tính triệt hạ cao nhưng chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào có thể mang đến sự an tâm. Án phạt treo giò đến 28 trận với Đình Đồng cũng của SLNA có lẽ là án phạt cao nhất cho đến lúc này.

Quế Ngọc Hải cũng co pha vào bóng kiểu 'triệt hạ' với Anh Khoa. Ảnh: Internet.

Từ Quế Ngọc Hải đến Moreno hay những cầu thủ khác nữa. Hành động vào bóng có thể khiến đối phương từ giã sự nghiệp luôn là điều đáng lên án. Cầu thủ nào cũng cho rằng bản thân không cố ý gây nên những điều khủng khiếp trong bóng đá nhưng khi đã vào bóng rồi, có cầu thủ nào nghĩ rằng, họ vừa hủy hoại sự nghiệp của người khác không?

Cái xấu luôn song hành và tồn tại cùng với những nét đẹp vốn có trong bóng đá. Đó cũng là ung nhọt mà rất khó để loại trừ. Với bản thân cầu thủ, có lẽ tự họ sẽ thấy được những điều xấu mà tiết chế. Hãy lấy bản thân làm ví dụ để thấy rằng cầu thủ ấy đừng nên có những hành động như vậy. Nếu Quế Ngọc Hải hay Moreno bị đối phương vào bóng theo kiểu như vừa qua với Anh Khoa và Luke Shaw và sẽ giã từ sự nghiệp khi còn quá trẻ thì họ sẽ nghĩ gì?

(Bạn đọc: Su Bin)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn:
00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục