Ra sân tại Nhật Bản, Lionel Messi khiến người Trung Quốc nổi điên

20:58 Thứ tư 07/02/2024

Lionel Messi ra sân trong trận giao hữu giữa Inter Miami và CLB Vissel Kobe.

Inter Miami vừa kết thúc chuyến du đấu bằng cuộc đối đầu với Vissel Kobe tại Nhật Bản. 50 nghìn cổ động viên xứ phù tang đã chứng kiến Lionel Messi thi đấu khi huyền thoại người Argentina vào sân ở phút 60. Tuy nhiên màn trình diễn của nhà vô địch World Cup 2022 và các đồng đội là không thuyết phục khi hòa không bàn thắng sau giờ đấu chính thức trước khi thua 3-4 ở loạt luân lưu.

Bỏ qua những vấn đề chuyên môn, ngay khi thông tin Lionel Messi ra sân tại Nhật Bản được xác nhận, truyền thông Trung Quốc đã nổi sóng. Trước đó cựu sao Barcelona ngồi dự bị cả trận trong trận đấu với Hong Kong XI, điều khiến người hâm mộ xứ tỷ dân phẫn nộ.

Ra sân tại Nhật Bản, Lionel Messi khiến người Trung Quốc nổi điên - Bóng Đá

 Lionel Messi vui vẻ trả lời họp báo trước trận gặp Vissel Kobe.

Sau trận đấu tại Hong Kong, HLV Inter Miami, ông Gerardo Martino tiết lộ chủ nhân 8 Quả bóng Vàng bị chấn thương cơ và không thể ra sân.

Ra sân tại Nhật Bản, Lionel Messi khiến người Trung Quốc nổi điên - Bóng Đá

 Trái với sự uể oải tại Hong Kong.

Chứng kiến Lionel Messi vui vẻ trả lời họp báo trước trận đấu với Vissel Kobe và giờ là màn trình diễn trước các cổ động viên Nhật Bản, truyền thông Trung Quốc đã công kích cựu sao Barcelona và Inter Miami vì xem thường người hâm mộ nước này. 

Thậm chí tờ Sohu của Trung Quốc còn có bài viết: "Messi xuất hiện! Tạo nên kỳ tích y học, hàng chục nghìn fan Nhật reo hò, tiếc cho fan Trung Quốc."

Ra sân tại Nhật Bản, Lionel Messi khiến người Trung Quốc nổi điên - Bóng Đá

 Messi vào sân đấu Vissel Kobe.

Ở phần bình luận, hàng nghìn cổ động viên Trung Quốc đã vào chỉ trích ngôi sao Inter Miami. Số ít thì cảm thấy xấu hổ khi một đất nước như Trung Quốc lại bị xem thường trắng trợn như thế. Dĩ nhiên vẫn có những bình luận hiếm hoi bênh vực Lionel Messi nhưng không phải là chủ lưu.

Những bình luận tiêu cực còn cho rằng các doanh nghiệp Trung Quốc nên rút tất cả tài trợ liên quan đến Lionel Messi, MLS hay cả đội tuyển Argentina. Rõ ràng với những gì đã thể hiện vừa qua, Messi đang đánh mất tình cảm từ người hâm mộ bóng đá xứ tỷ dân.

Nam Thành | 20:00 07/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục