Qatar muốn mua cổ phần của Tottenham với giá 1 tỷ bảng

14:33 Thứ tư 11/01/2023

Quỹ đầu tư thể thao Qatar (Qatar Sports Investments) có ý định tiến vào Premier League và mục tiêu của họ là Tottenham.

 - Bóng Đá

 Ông Al-Khelaifi là chủ tịch của Qatar Sports Investments.

Theo Daily Mail (Anh), Qatar Sports Investments đã đưa ra đề nghị trị giá 1 tỷ bảng sau khi chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi đàm phán với Chủ tịch Tottenham, Daniel Levy, vào tuần trước tại London.

Al-Khelaifi, Chủ tịch Qatar Sports Investments, muốn mua cổ phần của CLB Tottenham. Theo Telegraph (Anh), con số mà Al-Khelaifi đưa ra là 1 tỷ bảng cho 25% cổ phần của Tottenham.

Sau World Cup 2022, Qatar Sports Investments (QSI) muốn đầu tư vào một đội bóng ở Premier League. Ngoài Tottenham, QSI còn để mắt tới MU và Liverpool. Họ đã nắm 22% cổ phần ở CLB Braga (Bồ Đào Nha) và đang sở hữu CLB PSG.

UEFA cấm các đội có cùng chủ sở hữu tham gia chung một giải đấu. Tuy nhiên việc một tổ chức nắm giữ cổ phần tối thiểu tại nhiều CLB lại được cho phép và điều này có lợi cho QSI. Họ đang có kế hoạch đầy tham vọng trong năm 2023 là đầu tư vào một đội bóng ở Premier League.

QSI cảm thấy đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Họ đang hy vọng có thể lặp lại mô hình sở hữu nhiều câu lạc bộ của tập đoàn City Football Group của UAE. City Football Group sở hữu cổ phần tại Man City cũng như nhiều CLB khác là New York City FC, Melbourne City FC, Yokohama F. Marinos, Girona và Mumbai City FC.

Theo tờ The Boot Room, Tottenham có thể vươn lên tầm cao mới với khoản tiền 1 tỷ bảng từ việc bán cổ phần cho QSI. HLV Antonio Conte rất muốn Tottenham mang về những cầu thủ chất lượng trên TTCN để nâng cấp đội hình nhằm phục vụ cho mục tiêu giành vé dự Champions League mùa tới. Tottenham đang xếp thứ 5 trên BXH với 33 điểm.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 13:05 11/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục