Nếu Thái Lan bị loại khỏi VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ hưởng lợi?

08:21 Thứ hai 10/02/2020 | 1

TinTheThao.com.vnNếu ĐT Thái Lan bị FIFA trừng phạt và không thể tiếp tục tham dự vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Sau năm 2019 đáng quên với nhiều thất bại, ĐT Thái Lan hiện đang đứng trước nguy cơ lãnh án phạt nặng từ FIFA sau vụ bê bối bầu cử của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Cụ thể, đại diện cùa FIFA vừa gửi lời cảnh báo đến FAT về quyết định trừng phạt với lý do việc bầu cử của LĐBĐ nước này đã diễn ra đúng luật định.

Ứng cử viên Worawi Makudi cùng với Chủ tịch hiện tại Somyos Pumpanmuang đã có những rắc rối cá nhân dẫn đến việc ông Worawi đề xuất với cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) loại ông Somyos ra khỏi danh sách đề cử. Việc làm này vi phạm vào điều luật cấm bên thứ 3 can thiệp vào việc bầu cử ở các Liên đoàn của FIFA.

Nếu Thái Lan bị loại khỏi VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ra sao? - Bóng Đá

 ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị FIFA trừng phạt.

Ở trường hợp xấu nhất, ĐT Thái Lan sẽ vắng bóng trên đấu trường quốc tế giống như những gì đã diễn ra với ĐT Indonesia năm 2015. Trong đó, đáng chú ý là việc Voi chiến sẽ không thể tiếp tục tham dự vòng loại World Cup 2022 và Ban kỷ luật của FIFA sẽ có 2 hướng xử lý với những trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển xứ sở chùa vàng tham dự.

Phương án 1: Giữ lại tất cả kết quả ở các trận đã đấu tại bảng G và cho các đội hưởng trọn số điểm ở 3 trận còn lại. Theo lịch trình, ĐT Thái Lan sẽ gặp Indonesia (26/03), UAE (04/06) và Malaysia (09/06). Như vậy, nếu áp dụng phương án này thì Indonesia, UAE và Malaysia sẽ nghiễm nhiên có được 3 điểm và không cần phải thi đấu với Voi chiến.

Nếu phương án này được tính đến thì ĐT Việt Nam sẽ chịu thiệt thòi khi chỉ có được 2 điểm trước đoàn quân HLV Akira Nishino sau 2 lượt trận (2 trận hoà không bàn thắng). Và ĐT Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn khi 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là UAE và Malaysia được "tặng" 3 điểm.

Nếu Thái Lan bị loại khỏi VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ra sao? - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu Thái Lan bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022.

Phương án 2: Huỷ tất cả kết quả các trận đấu tại bảng G có mặt ĐT Thái Lan. Đây sẽ là phương án mang đến lợi thế cho ĐT Việt Nam vì chúng ta chỉ mất 2 điểm trong khi đó, Malaysia bị trừ đến 3 điểm (thắng Thái Lan ở trận lượt đi). Rồng vàng sẽ có 9 điểm vẫn tiếp tục dẫn đầu BXH, Malaysia và UAE có 6 điểm.

Ngoài ra, trong phương án này, do Thái Lan bị loại nên việc xét nhóm 4 đội nhì bảng giành vé đi tiếp (trong tổng số 10 đội đứng thứ 2 của 10 bảng) sẽ có sự thay đổi. Khi ấy, thành tích của đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 của 9 bảng còn lại cũng sẽ không được tính đến.

Đăng Huy | 07:23 10/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục