Man Utd cần nhìn vào sai lầm của quá khứ để đối phó với Pogba

23:14 Thứ hai 26/07/2021

TinTheThao.com.vnGiới lãnh đạo của Manchester United đang muốn giữ một mức trần lương ổn định tại sân Old Trafford. Do vậy, không có chuyện họ sẽ tặng một bản hợp đồng khủng cho Paul Pogba trong thời gian tới.

Hiện tại, David De Gea đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Manchester United, với mức thu nhập 375 ngàn bảng/tuần, với bản hợp đồng được kí kết vào năm 2019. Tuy nhiên, theo tờ The Athletic tiết lộ, giới chủ Man Utd đang tỏ ra hối tiếc về quyết định này. Họ vẫn còn 2 năm hợp đồng với De Gea trong khi đó phong độ của thủ thành người Tây Ban Nha đang tụt dốc không phanh. Và trong bối cảnh việc chi tiêu của CLB còn khó khăn vì đại dịch Covid-19, oằn mình trả 375 ngàn bảng/tuần cho một cầu thủ sa sút là sai lầm mà BLĐ Quỷ đỏ không muốn lặp lại. 

Man Utd cần nhìn vào sai lầm của quá khứ để đối phó với Paul Pogba - Bóng Đá

 De Gea chịu rất nhiều chỉ trích sau trận thua ở Europa League. 

Theo đó, Quỷ đỏ sẽ có những thông thái rõ ràng hơn với trường hợp của Paul Pogba trong những ngày tới. Ở thời điểm này, Pogba là cầu thủ nhận lương cao thứ hai ở CLB, với mức thù lao 290 ngàn bảng/tuần (bỏ cách người đứng thứ 3 Harry Maguire tận 40 ngàn bảng/tuần). Pogba là một cầu thủ giỏi và có cá tính mạnh. Thế nên, anh sẽ chẳng chịu nhận lương kém ai nếu gia hạn với Quỷ đỏ. 

Song trong quá khứ, Man Utd đã từng mắc sai lầm khi trả Alex Sanches 500 ngàn bảng/tuần và mới nhất là trường hợp của De Gea. Do đó, nếu có một bản hợp đồng mới, chắc chắn Pogba phải chịu xuống nước. Có lẽ mức lương mới của anh vẫn sẽ tăng nhưng chỉ loanh quanh mức 300 ngàn bảng/tuần. Thực tế, với lối sống xa hoa của cầu thủ người Pháp cùng với mức thuế thu nhập cá nhân cao ngất ngưỡng ở Anh (hơn 50%), đây chẳng còn là một khoản tiền lương đáng mong đợi. Tờ Sportmail vào tuần trước cũng tiết lộ, Pogba cũng không còn hứng thú kí tiếp hợp đồng mới với Man Utd. 

Vậy hai câu hỏi chính giờ đây đâu là bến đỗ mới của cầu thủ người Pháp và liệu Man Utd sẽ bán anh với giá bao nhiêu? Pogba chỉ còn một năm hợp đồng với Quỷ đỏ, thế nên, BLĐ Man Utd chỉ mong thu hồi được một nửa số vốn 89 triệu bảng bỏ ra vào mùa Hè năm 2016. 

Man Utd cần nhìn vào sai lầm của quá khứ để đối phó với Paul Pogba - Bóng Đá

 Pogba đang đếm ngày rời khỏi Man Utd. 

Hiện tại, chỉ PSG là đang có những liên hệ nhất định với Pogba. Chắc chắn, nếu gia nhập gã nhà giàu của nước Pháp, Pogba không phải lo chuyện lương thưởng. Mức phí chuyển nhượng ban đầu mà PSG chồng lên bàn đàm phán là 43 triệu bảng. Quyết định cuối cùng sẽ được Man Utd chốt hạ sau khi Pogba kết thúc kì nghỉ hè với gia đình ở Florida. 

Có lẽ, sau 5 năm gắn bó, đây là thời điểm thích hợp để Pogba rời khỏi Man Utd. Anh cần một môi trường chơi bóng ít áp lực hơn và Man Utd không cần thiết phải giữ một ngôi sao tiêu tốn của họ quá nhiều lương thưởng, trong bối cảnh đóng góp của Pogba là không thực sự tương xứng. 

Pogba và những khoảnh khắc đáng nhớ tại World Cup:

 
Ngọa Long | 22:16 26/07/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục