Lùm xùm tiền nong ở CLB Bình Thuận, Sở VHTT&DL lên tiếng

21:28 Thứ tư 11/10/2023

Sở VHTT&DL Bình Thuận cho biết tiền thưởng cho cầu thủ và ban huấn luyện CLB Bình Thuận không bị cắt xén mà được chi trả vào buổi tổng kết ngày 18/10.

Câu lạc bộ bóng đá Bình Thuận đang gặp nhiều khó khăn trước mùa giải mới. Cách đây vài ngày, Sở VHTT&DL Bình Thuận đã có công văn gửi VFF và VPF đề xuất xin không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023/24, chuyển xuống giải hạng Nhì. Lý do là bởi đội bóng này đang thiếu kinh phí. Ngoài ra còn một loạt vấn đề hậu trường khác chưa thể giải quyết. 

Trước đó, 18 cầu thủ của đội bóng đá Bình Thuận có đơn tố cáo về việc không nhận được tiền thưởng và bị "cắt xén" các khoản tiền trong mùa giải hạng Nhất 2023 vừa qua.

Mới đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi lãnh đạo UBND tỉnh này để thông tin nhanh về những lùm xùm liên quan đến đội bóng đá Bình Thuận.

Lùm xùm tiền nong ở CLB Bình Thuận, Sở VHTT&DL giải thích - Bóng Đá

 CLB Bình Thuận xếp thứ 5 ở Giải hạng Nhất Quốc gia 2023. Ảnh: CLB Bóng đá Bình Thuận.

Theo báo cáo của Sở VHTT&DL, các cầu thủ của CLB Bình Thuận được hưởng chế độ tiền ăn tập luyện thường xuyên theo quy định của Nhà nước là 240.000 đồng (tại khoản a, điểm 1, điều 3 về nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng của Thông tư 86 Bộ Tài chính) và thi đấu giải là 320.000 đồng (tại khoản a, điểm 2, điều 3 về nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng của Thông tư 86 Bộ Tài chính). Các khoản tiền này được chi trả vào tài khoản cá nhân của từng huấn luyện viên, vận động viên. Các khoản này đã được thanh toán từ ngày 01/12/2022 đến ngày 31/8/2023 theo đúng quy định.

Trong khi đó vấn đề liên quan đến khoản tiền thưởng cả mùa giải không phát. Sở VHTT&DL cho biết ngân sách không có danh mục chi này nên chỉ có thể vận động nguồn xã hội hóa. Tuy nhiên hiện nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang khó khăn nên kinh phí hiện chỉ có 92.5 triệu đồng. Số tiền trên dự kiến sẽ được Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận trao cho Ban Huấn luyện và Vận động viên khi tổ chức tổng kết giải vào ngày 18-10-2023.

Về khoản thuế thu nhập cá nhân của Ban huấn luyện và cầu thủ, Cục Thuế tỉnh Bình Thuận có văn bản số 5965/CTBTH-TTHT trả lời. Theo đó, việc trừ thuế thu nhập của 1 huấn luyện viên và 11 vận động viên là theo quy định. Tiền thuế của các huấn luyện viên và vận động viên được Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh nộp trực tiếp cho Cục thuế tỉnh.

Đến 31/12/2023, huấn luyện viên và vận động viên có nhu cầu hoàn thuế Trung tâm sẽ cung cấp các chứng từ nộp thuế để huấn luyện viên và vận động viên làm thủ tục hoàn thuế với Cục thuế theo quy định.

Hiện, các thành viên đội bóng đá Bình Thuận đã được mời làm việc với lãnh đạo Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT-DL để tiếp tục làm rõ các nội dung tố cáo.

Nam Thành | 20:30 11/10/2023
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục