Giám đốc UEFA chỉ trích FIFA và trọng tài huyền thoại Pierluigi Collina

20:38 Chủ nhật 17/09/2023

TinTheThao.com.vnGiám đốc phụ trách mảng bóng đá chuyên nghiệp của UEFA Zvonimir Boban bày tỏ sự tức giận trước quyết định của Pierluigi Collina và FIFA.

Chủ đề về thời gian thi đấu thực tế – khoảng thời gian thực sự mà bóng di chuyển trong một trận đấu – ngày càng được quan tâm trong những năm gần đây. Nhiều chuyên gia và quan chức FIFA không hài lòng khi thấy thời gian bóng sống thực tế chỉ diễn ra trong hai đến một phần ba của 90 phút.

Tại World Cup ở Qatar năm ngoái, FIFA đã thử nghiệm ý tưởng về những khoảng thời gian bù giờ chính xác hơn, với một số trận đấu kéo dài hơn 10 phút. Điều này tiếp tục được mở rộng ở một số giải vô địch quốc gia năm nay. Điển hình là trong chiến thắng muộn của Tottenham Hotspur trước Sheffield United ở vòng 5 Premier League tối qua.

Giám đốc UEFA chỉ trích FIFA và trọng tài huyền thoại Pierluigi Collina - Bóng Đá

 Pierluigi Collina hiện đang giữ một ghế trong Ủy ban trọng tài FIFA.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích ý tưởng trên. Một trong những người phản đối là Zvonimir Boban, hiện đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc mảng bóng đá chuyên nghiệp của UEFA. Cựu cầu thủ 54 tuổi người Croatia đã chỉ trích FIFA và người đứng đầu Ủy ban trọng tài FIFA, Pierluigi Collina.

"Họ đã tự mình đưa ra quyết định này mà không hỏi ý kiến của các đội bóng và cầu thủ, những người phải trải qua thời khắc khó khăn nhất của trận đấu. Và giờ đây, với một lịch trình vốn đã quá bận rộn, họ còn phải nhìn thời gian bù giờ kéo dài một cách không tương xứng."

"Collina và FIFA không quan tâm, nhưng bóng đá không phải của riêng họ, nó thuộc về những người yêu thích môn thể thao này. Tôi biết Collina nhiều năm và chúng tôi luôn hợp tác tích cực, nhưng giờ đây ông ấy phải gạt cái tôi của mình sang một bên vì lợi ích của môn thể thao này."

"Đối với các giải đấu của UEFA, chúng tôi sẽ không tuân theo những chỉ thị này, chúng phản bóng đá và đi ngược lại sức khỏe của các cầu thủ."

Với tuyên bố này, chúng ta có thể hiểu thời gian bù giờ ở Champions League, Europa League và Conference League mùa này sẽ không chịu ảnh hưởng quá nhiều từ những quy định mới từ FIFA.

Nam Thành | 19:40 17/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục