Chuyện lạ: Hơn trăm chiếc ô tô của dịch vụ thuê xe công nghệ lớn nhất thế giới bị mất tích

10:49 Thứ năm 16/05/2019

Sharenow – một ứng dụng cho thuê xe lớn nhất Thế Giới buộc phải tạm thời ngừng hoạt động khi xảy ra vụ việc 100 chiếc ô tô, trong đó ít nhất 50 xe Mercedes-Benz bị mất tích tại Chicago (Mỹ) một cách bí ẩn.

Có lẽ bạn thấy lạ với cái tên ShareNow, nhưng rất quen thuộc với Car2Go. Thực chất, ShareNow chính là tên gọi mới của Car2Go, ứng dụng và dịch vụ cho thuê xe ô tô lớn nhất thế giới.

1

 

Mới đây, ShareNow đã thông báo tạm thời ngừng hoạt động sau khi hơn 100 chiếc xe của họ cùng lúc biến mất tại Chicago, Mỹ.

Theo thông tin từ phía Cảnh sát Chicago, cơ quan chức năng đã hỗ trợ tìm lại được một số chiếc xe bị mất tích vào tối thứ Ba (16/4), nhưng ít nhất 100 chiếc xe vẫn chưa được xác định.

2

 

Những chiếc xe Mercedes-Benz của Car2Go trên đường phố

Cảnh sát Chicago cho biết thêm, họ đoán rằng hơn 100 chiếc xe của công ty vẫn ở đâu đó trong khu vực đất liền Chicago. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng nhấn mạnh, rất nhiều phương tiện bị đánh cắp đang được sử dụng với mục đích phạm tội. Hiện tại, đã có 16 người bị bắt tạm giam để thẩm vấn vì có cáo buộc liên quan tới vụ việc.

Kendell Kelton, phát ngôn viên của ShareNow cho biết, “Vì sự thận trọng và an toàn cho các thành viên sử dụng ứng dụng, chúng tôi đang tạm thời tạm dừng dịch vụ tại Chicago”.

3

 

ShareNow, từng có tên gọi là Car2Go, là công ty chia sẻ xe, cung cấp nhiều loại xe khác nhau – từ những chiếc xe nhỏ thông minh, có hai chỗ ngồi, cho đến những chiếc xe sang trọng của Mercedes-Benz và BMW. Công ty có mặt ở 30 thành phố khác nhau và đã ra mắt tại Chicago vào mùa hè năm 2018, với 400 chiếc xe có sẵn.

Nếu muốn thuê xe, người dùng chỉ cần định vị xe thông qua ứng dụng di động của công ty và sau khi sử dụng xong, họ có thể đỗ xe bất cứ chỗ nào họ muốn. ShareNow tính phí thành viên và tài xế cũng trả tiền dựa trên việc sử dụng thực tế.

4

 

Câu chuyện về những chiếc xe hiện đại công nghệ cao bị đánh cắp thông qua ứng dụng di động không hề mới. Ví dụ, vào năm 2012, một nhóm tội phạm đã đánh cắp bốn chiếc xe hạng sang từ công ty khởi nghiệp HiGear, sử dụng danh tính và thẻ tín dụng giả để đăng ký, trả tiền cho những chiếc xe. Tuy nhiên, bị mất cắp 1 lúc hơn cả trăm chiếc như vậy quả là chuyện hiếm thấy. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ thắt chặt hơn trong việc quản lý hệ thống của mình.

5

 

Hoàng An | 09:04 22/04/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục