Chuẩn bị đấu Việt Nam tại giải châu Á, Nhật Bản hẹn giao hữu với Thái Lan

20:43 Thứ năm 19/10/2023

Thái Lan sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển hàng đầu châu Á, Nhật Bản vào tháng giêng năm 2024.

Cách đây ít giờ, trang truyền thông của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) chính thức ra thông báo xác nhận việc tổ chức trận đấu giao hữu với Thái Lan ngay ngày đầu năm mới 01/01 năm 2024.

 - Bóng Đá

 Thông báo của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Ảnh chụp màn hình.

Theo Liên đoàn bóng đá Thái Lan thì trận đấu trên là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2023, diễn ra từ trung tuần tháng 1 và đầu tháng 2 năm sau.

Đội tuyển Thái Lan thời gian qua đã có nhiều trận đấu chất lượng với các đội tuyển được đánh giá cao hơn. Ở đợt FIFA Days tháng 10, đại diện xứ Chùa Vàng nhận thất bại 0-8 khi đối đầu Georgia trước khi hòa 1-1 với Estonia.

Phát biểu trước truyền thông về trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, HLV Mano Polking (Alexandre Polking) hồ hởi.

"Xin cảm ơn Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phối với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản để tổ chức trận giao hữu giữa 2 đội," Nhà cầm quân mang 2 quốc tịch Brazil-Đức nói.

"Tất nhiên, đội tuyển Nhật Bản rất mạnh. Họ là đội bóng hàng đầu thế giới. Đó là thử thách cho chúng tôi trước khi bước vào giải đấu quan trọng ở Asian Cup."

Đội tuyển Nhật Bản đang xếp thứ 19 thế giới. Trận đấu với Thái Lan sẽ diễn ra trên Sân vận động Quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Được biết, Nhật Bản nằm chung bảng D với Việt Nam, Indonesia, Iraq tại Asian Cup 2023. Có thể trận giao hữu với Thái Lan là nhằm mục đích chuẩn bị cho các đối thủ Đông Nam Á như Việt Nam và Indonesia ở vòng bảng sắp tới.

Nam Thành | 20:13 19/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục