CEO Liverpool chia sẻ cách vận hành đội bóng, gián tiếp ''chê'' kình địch MU

20:50 Thứ hai 04/11/2019

TinTheThao.com.vnGiám đốc điều hành của Liverpool, Peter Moore vừa có những chia sẻ về cách mà đội bóng của ông vận hành.

Mới đây, Giám đốc điều hành của CLB Liverpool, ông Peter Moore đã tham gia một buổi phỏng vấn với trang chủ của Lữ đoàn Đỏ. Đáng chú ý, vị giám đốc này đã có những chia sẻ về cách thức vận hành của đội chủ sân Anfield, và vô tình đặt cách thức ấy trong tương quan so sánh với kình địch Manchester United.

"Bạn sẽ không muốn tôi làm điều đó", Moore khẳng định trước hết về việc ông không tham gia vào hoạt động chuyển nhượng, chính sách tuyển dụng và đánh giá tài năng của Liverpool.

"Tôi không biết và cũng không cần biết chúng tôi đang để mắt đến ai. Tôi cần biết liệu chúng tôi sẽ có được thỏa thuận tài trợ tiếp theo mà chúng tôi đang tìm kiếm hay không. Tôi cần biết liệu mối quan hệ của chúng tôi với Hội đồng thành phố Liverpool có đang tốt đẹp hay không, để chúng tôi tiếp tục xây dựng các yếu tố thương mại. Tôi cần biết liệu các đội phụ trách hoạt động cộng đồng của chúng tôi có quan tâm đến người dân Liverpool hay không. Tôi cần biết liệu các bộ phận phụ trách về nhân sự, truyền thông và pháp lý của chúng tôi có đang làm tốt hay không. Nói tóm lại, việc của tôi là điều hành doanh nghiệp."

Liverpool CEO subtly criticises Man United model and explains why Liverpool have the perfect one - Bóng Đá

Peter Moore cho rằng CEO không nên can thiệp vào công việc chuyển nhượng của đội bóng - điều đang được thực hiện ở Man United.

Qua chia sẻ của Peter Moore, có thể thấy nhiệm vụ CEO của ông đã được thu hẹp đáng kể so với những người tiền nhiệm. Trước khi Moore gia nhập Liverpool vào năm 2017, người giữ vị trí của ông là Ian Ayre còn chịu trách nhiệm về các hoạt động mua bán cầu thủ và đàm phán chuyển nhượng - giống như cách mọi thứ đang được làm ở Man United hiện tại. Moore tin rằng đó không phải là cách các CLB bóng đá ngày nay nên được vận hành.

"Trò chơi bóng đá hiện đại vẫn có các CEO vừa điều hành các CLB, lại vừa tham gia chuyển nhượng và đàm phán với những người đại diện", Moore nói. "Đó không phải là cách tôi tin rằng một CLB hiện đại nên hoạt động.’’

Liverpool CEO subtly criticises Man United model and explains why Liverpool have the perfect one - Bóng Đá

Mọi thứ ở Liverpool đã thay đổi nhiều so với thời Ian Ayre còn tại vị.

"Quan điểm của tôi là một ngày có 24 giờ, nếu bạn bay tới Santiago trong 3 ngày - đó là những gì Ian đã làm, điều đó cũng tốt thôi, chỉ là giờ chúng tôi đã tổ chức khác đi - vậy thì ai sẽ trông coi mọi thứ khác?”

"Có một sự khác biệt giữa chen ngang và can thiệp. Tôi chọn cách tránh đường."

Cách thức vận hành của Liverpool, đặc biệt trong mảng chuyển nhượng rõ ràng đã mang lại thành quả đáng nể phục. Trong tương lai gần, các nhà đương kim vô địch châu Âu nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục những gì đang thực hiện, trong đó có việc phân bổ hợp lý nguồn lực tài chính và tránh vung tiền không cần thiết trên thị trường chuyển nhượng.

Xem hình ảnh tập luyện của Liverpool:

Ngọc Bách | 19:11 04/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục