Bóng bàn Việt Nam gây địa chấn, giành HCV lịch sử ở SEA Games 32

17:42 Chủ nhật 14/05/2023

Trần Ngọc Mai và Đinh Anh Hoàng xuất sắc giành tấm HCV nội dung đôi nam nữ nội dung bóng bàn SEA Games 32, sau 24 năm.

Tinh thần hưng phấn sau khi vượt qua vòng bán kết nội dung đôi nam nữ, cặp đôi Trần Ngọc Mai - Đinh Anh Hoàng khởi đầu trận chung kết tranh HC vàng đầy thuận lợi.

Mai Ngọc và Anh Hoàng đẩy 2 tay vợt người Singapore Clarance Zhe Yu Chew - Jian Zeng liên tục vào thế phải bám đuổi. Set 1 diễn ra đầy hấp dẫn và khép lại với chiến thắng 13-11 cho hai đại diện của Việt Nam.

Bóng bàn Việt Nam gây địa chấn, giành HCV lịch sử ở SEA Games 32 - Bóng Đá

Mai Ngọc - Anh Hoàng gây địa chấn ở SEA Games 32.

Thừa thắng xông lên, Mai Ngọc - Anh Hoàng tiếp tục thi đấu đầy quyết tâm và thắng tiếp set 2 với điểm số 11-8.

Bước sang set 3, Clarance Zhe Yu Chew - Jian Zeng chơi nỗ lực. Mai Ngọc - Anh Hoàng dù có thời điểm dẫn trước nhưng không duy trì được ưu thế, đối thủ vượt lên và kết thúc với chiến thăng 11-8 để thắp lên hi vọng lật ngược tình thế.

Giống như set 1, set 4 diễn ra đầy giằng co và hấp dẫn. Khi 2 VĐV Việt Nam lần thứ 3 có championship point, Anh Hoàng set bóng và lập tức khiến đối thủ đánh hỏng. Trận chung kết đôi nam nữ kết thúc với chiến thắng đầy cảm xúc 3-1 (13-11, 11-8, 8-11 và 14-12) dành cho Mai Ngọc - Anh Hoàng.

Bóng bàn Việt Nam gây địa chấn, giành HCV lịch sử ở SEA Games 32 - Bóng Đá

Niềm vui vỡ òa của 2 tay vợt Việt Nam với tấm HCV danh giá.

Bởi nội dung đôi nam nữ bóng bàn Việt Nam không được kỳ vọng nhiều khi Thái Lan, và Singapore là những ứng cử viên cho tấm HCV. Bản thân hai VĐV của Việt Nam cũng còn khá trẻ, Đinh Anh Hoàng năm nay 21 tuổi, còn Trần Mai Ngọc 19 tuổi.

Trước đó ở bán kết, Mai Ngọc - Anh Hoàng đã gây địa chấn khi hạ cặp đôi của Thái Lan Sarayut Tancharoen - Wanwisa Aueawiriyayothin.

Với việc giành chiến thắng ở chung kết, Mai Ngọc - Anh Hoàng đã giúp bóng bàn Việt Nam giải cơn khát HCV ở nội dung đôi nam nữ sau 24 năm chờ đợi.

Lần gần đây nhất bóng bàn Việt Nam giành HCV ở nội dung này thuộc về cặp đôi Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy, tại SEA Games năm 1999.

Càng ý nghĩa hơn khi, cựu vô địch SEA Games Vũ Mạnh Cường chính là người thầy của Mai Ngọc - Anh Hoàng tranh tài trên đất Campuchia.

Nguồn: VietNamNet
Thiên Bình | 15:38 14/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục