Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam cần nút “Refresh” để "hóa rồng"

20:42 Thứ sáu 19/07/2019

TinTheThao.com.vnThầy trò HLV Park Hang-seo không còn tiềm ẩn yếu tố bất ngờ mà ngược lại trở thành mục tiêu “cần bắn hạ” từ các đối thủ.

Thành công cùng vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á mang lại sự tự hào đồng thời cũng là áp lực tâm lý ngàn cân đối với đội tuyển Việt Nam. Người ta nói rằng lên đỉnh vinh quang đã khó nhưng bảo vệ thành quả chiến thắng càng khó hơn gấp nhiều lần. Câu nói này hoàn toàn đúng đối với thầy trò HLV Park Hang-seo cho hành trình vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới.

Có nhiều nguyên nhân buộc HLV Park Hang-seo phải nhấn nút “Refresh” đối với đội tuyển Việt Nam. Đầu tiên là sự quá tải và tình trạng chấn thương của các trụ cột. Thầy Park là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà đồng thời cũng là vị thuyền trưởng sử dụng cầu thủ “hao nhất”. Số lượng thương binh của đội tuyển Việt Nam ngày càng tăng Trần Đình Trọng, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Văn Toàn...

Một số cầu thủ kịp hồi phục để tiếp tục cống hiến cho Rồng vàng, số khác dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu dài hạn. Dĩ nhiên, không thể trách ông Park, bởi thực trạng tuyển thủ dính chấn thương là vấn đề chung của cả nền bóng đá Việt Nam liên quan đến nhiều yếu tố như y tế, dinh dưỡng, công tác tổ chức thi đấu...

 - Bóng Đá

 Nguyễn Quang Hải được các đối thủ nhận diện là 1 trong những ngôi sao nguy hiểm nhất đội tuyển Việt Nam.

Rõ ràng đội tuyển Việt Nam không còn là “ẩn số” đối với bóng đá khối ASEAN và châu Á. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo khó có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng những con người, chiến thuật quen thuộc trong gần 2 năm qua. Chúng ta đang gặp khó về lực lượng với chấn thương của Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng và sự quá tải của nhóm tuyển thủ đang khoác áo Hà Nội FC.

Làm mới đội tuyển là mục tiêu quan trọng để đội tuyển Việt Nam có thể chiếm ưu thế trước các đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Bổ sung “dòng máu mới” cho Rồng vàng chẳng những góp phần đa dạng, phong phú về lực lượng mà còn tạo ra không khí cạnh tranh tích cực, nâng tầm đẳng cấp cho các tuyển thủ. Đây cũng là cách để thầy Park và đội tuyển Việt Nam tránh bị đối thủ bắt bài, bởi chắc chắn Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE đã và sẽ nghiên cứu kỹ lối chơi của Rồng vàng.

Cầu thủ Việt kiều từ châu Âu và những “cánh chim lạ” tại V-League sẽ là nguồn tài nguyên quý giá để HLV Park Hang-seo “Refresh” đội tuyển Việt Nam. Thủ môn Filip Nguyễn (Cộng hòa Séc) và tiền đạo Alexander Đặng sẽ là sự lựa chọn để thầy Park cân nhắc gia cố sự chắc chắn trong khung gỗ và nâng tầm đẳng cấp hàng tấn công. Tại V-League, tiền đạo Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Mạc Hồng Quân, Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Đỗ Văn Thuận (TP.HCM)... cũng có khả năng được ông Park gọi lên tuyển chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo sẽ giúp đội tuyển Việt Nam thành công tại vòng loại World Cup 2022?

Với vị thế “trùm cuối” khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam giờ đây ở thế “cửa trên” trước Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Muốn tiến xa tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo cần chuẩn bị thêm nhiều phương án cả về nhân sự và chiến thuật để chiến thắng các đối thủ. Đây là kết quả tất yếu của quá trình phát triển, nâng tầm bóng đá Việt Nam và nếu muốn nghĩ lớn, mộng mơ về đấu trường World Cup, thầy trò ông Park Hang-seo phải khuất phục đối thủ bằng đẳng cấp, thực lực.

Gia Minh | 20:15 19/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...