Vì sao cầu thủ UAE phải nhận thẻ đỏ khi phạm lỗi với Tiến Linh?

08:33 Thứ sáu 15/11/2019 | 3

TinTheThao.com.vnCó nhiều tranh luận liên quan đến tình huống mang tính bước ngoặt của trận đấu giữa Việt Nam và UAE trên sân Mỹ Đình.

Phút 37, hậu vệ Khalifa Al Hammadi bị trọng tài người Nhật Bản rút thẻ đỏ trực tiếp vì pha phạm lỗi ngay trước khu vực vòng cấm địa đội khách. Đây là pha va chạm nhẹ, không nguy hiểm đến cơ thể cầu thủ, nhưng cái kết thực sự rất đắng cho số 12 bên phía đội tuyển UAE...

Sau trận đấu, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và chuyên gia Vũ Mạnh Hải đều cho rằng đó nên là một tấm thẻ vàng, trong khi huấn luyện viên trưởng bên phía đội bạn là Bert van Marwijk cũng có phần trách móc vị vua áo đen bởi ông cảm thấy quyết định đuổi người quá nặng tay.

 - Bóng Đá

 Thẻ đỏ trực tiếp là quyết định nghiêm khắc nhưng đúng đắn.

Chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ trong buổi họp báo: "Tôi đã xem lại tình huống này, 2 cầu thủ đã cùng ngã và tôi nghĩ đây không phải pha cố ý phạm lỗi. Tôi chưa thấy trọng tài nào rút thẻ đỏ nhanh đến vậy. Sau bàn thua chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để gỡ hòa và tạo ra nhiều tình huống đưa bóng vào vòng cấm Việt Nam nhưng không thành công".

Tuy nhiên, thẻ đỏ dành Al Hammadi thực tế rất xứng đáng nếu chúng ta xét đến hai yếu tố đáng lưu tâm nhất. Đầu tiên, điểm phạm lỗi ở vị trí nhạy cảm, và Tiến Linh hoàn toàn có thể đứng trước cơ hội ăn bàn nếu không bị tác động, mặc dù chưa ai dám chắc tiền đạo số 22 sẽ bứt lên so với đối thủ.

Thứ hai, bình luận viên Quang Huy - người "trực chiến" cùng đội tuyển trên sóng truyền hình khẳng định rằng, "FIFA khuyến khích các trọng tài của họ rút thẻ đỏ với các trường hợp phạm lỗi ở phía sau, bởi sự tác động đó dễ gây chấn thương nặng hơn cho đối phương, thay vì từ phía trước".

  
 - Bóng Đá

 Hai pha bóng tương tự và đều có thẻ đỏ trực tiếp.

Để lấy ví dụ, chúng ta có lẽ nên nhớ về một trận cầu kinh điển giữa Chelsea và Man Utd vào năm 2012. Đó là màn đụng độ chứng kiến Branislav Ivanovic bị đuổi khỏi sân vì pha phạm lỗi với Ashley Young cũng trọng một pha bóng tương tự như những gì xảy ra ở Mỹ Đình tối qua.

Điều này cho thấy, không cần biết tính chất nghiêm trọng của pha phạm lỗi có dẫn đến chấn thương hay không, thẻ đỏ nhiều khả năng sẽ được rút ra khi điểm va chạm nằm ở vị trí dễ có bàn thắng, và đội tuyển UAE nên trách chính mình trước khi nghĩ rằng trọng tài nặng tay đối với họ.

Unai Emery xác nhận Aubameyang là đội trưởng Arsenal

Trung Quân | 07:40 15/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục