Usmanov sẵn sàng sa thải Wenger, hứa 'tạo bom tấn' cho Arsenal

10:45 Thứ bảy 20/05/2017

(TinTheThao.com.vn) - Một trong hai cổ đông lớn nhất Arsenal, Alisher Usmanov vừa khẳng định nếu nắm quyền quyết định tại Arsenal, ông sẵn sàng chi đậm cho câu lạc bộ thành London.

"Tôi không nghĩ huấn luyện viên chịu một mình trách nhiệm trong những gì đang xảy ra tại Arsenal," Usmanov, người vừa thất bại trong việc trở thành cổ đông chính của Arsenal nói với báo chí. 

Usmanov muốn sa thải Wenger, hứa 'tạo bom tấn' cho Arsenal - Bóng Đá

Usmanov và  Roman Abramovich - chủ sở hữu Chelsea

Tờ The Guardian (Anh) hôm qua đưa tin, nhà tài phiệt người Nga Alisher Usmanov đã thất bại trong lời đề nghị trị giá 1.3 tỷ đô (tương đương 1 tỷ bảng) để nắm toàn quyền sở hữu Arsenal. Với những lời hứa hẹn trên báo chí, Usmanov được một bộ phận CĐV Arsenal tin có thể giúp CLB chi tiêu mạnh tay hơn trên thị trường chuyển nhượng và nâng cấp đội bóng.

"Arsenal cần chi tiêu mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng, nếu lên nắm quyền tại CLB, tôi có thể đảm bảo điều đó," tỷ phú 63 tuổi khẳng định. Ông cũng khá thân với Roman Abramovich, chủ sở hữu hiện tại của Chelsea.

Hợp đồng của Wenger sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay, và bất chấp làn sóng phản đối từ đại bộ phận CĐV, Stan Kroenke, người đang nắm 67% cổ phần tại CLB (Usmanov có 30%) ủng hộ HLV người Pháp tiếp tục tại vị.

Giống như các CĐV Arsenal, Usmanov nghĩ ngược lại: "Câu lạc bộ cần thêm những sự đầu tư mạnh mẽ. Điều cần thiết là phải chuẩn bị thật tốt cho người kế vị Wenger, theo một cách tôn trọng nhất. Tôi đề nghị chính Wenger tìm người kế vị cho ông ấy."

Video top 10 chủ sở hữu CLB giàu nhất thế giới bóng đá:

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:54 20/05/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục