U23 Việt Nam: Cơ hội cuối cho những cầu thủ dự bị

09:35 Thứ tư 03/01/2018

Trận giao hữu với U23 Palestine vào ngày 04/01 tới đây có thể coi là cơ hội cuối cùng cho những cầu thủ dự bị ở đội tuyển U23 Việt Nam - những người chưa có hoặc có rất ít cơ hội được ra sân trong 4 trận đấu trước đó, thể hiện mình trước HLV Park Hang Seo để lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2018.

Trong các tuyến của U23 Việt Nam hiện tại, thủ môn và tiền đạo đang là những tuyến mỏng nhất với chỉ 3 cầu thủ. Vì thế gần như chắc chắn ông thầy người Hàn Quốc sẽ giữ lại cả ba. Bởi vậy 2 cầu thủ cuối cùng bị loại nhiều khả năng sẽ rơi vào 2 tuyến còn lại: tiền vệ và hậu vệ.

Hàng tiền vệ U23 Việt Nam hiện tại có tới 11 cầu thủ và vì thế HLV Park Hang-seo sẽ loại đi ít nhất 1 cầu thủ. 3 ứng cử viên cho suất bị loại này là Xuân Mạnh, Văn Đức và Trọng Đại. Văn Đức là tân binh mới nhất của đội tuyển U23 Việt Nam mới được gọi lên tập trung sau khi kết thúc giải U21 quốc tế 2017 nhưng đã để lại khá nhiều ấn tượng tốt đẹp trong các buổi tập vừa qua. Vì thế nếu tiếp tục thể hiện tốt trong trận đấu với U23 Palestine, tiền vệ SLNA này sẽ có tên trong danh sách cuối cùng.

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo còn phải loại 2 cái tên trước khi bước vào VCK U23 châu Á.

Nguy cơ cao hơn lúc này đang thuộc về Xuân Mạnh và Trọng Đại. So với đội trưởng của Viettel, Xuân Mạnh đa năng hơn, có thể chơi được ở cả vị trí tiền vệ cánh lẫn hậu vệ cánh. Vì thế cầu thủ của SLNA có thể sẽ được giữ lại để làm dự phòng. Còn Trọng Đại nếu không nắm bắt được cơ hội cuối cùng thì rất có thể sẽ phải lên đường về nước.

Còn ở hàng hậu vệ, những cái tên như Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Thanh, Văn Hậu, A Hoàng coi như đã chắc suất. Suất bị loại nếu rơi vào hàng hậu vệ sẽ nằm ở 1 trong 2 cái tên: Thành Chung hoặc Văn Đại. Trung vệ của Hà Nội mới chỉ được ra sân ở hiệp 2 trận đấu gặp Ulsan Hyundai còn trung vệ của Thanh Hóa thậm chí còn chưa được ra sân 1 phút nào trong 4 trận giao hữu vừa qua. 2 người nhiều khả năng sẽ phải cạnh tranh nhau 1 vị trí trong danh sách 23 cầu thủ. Bởi hiện tại U23 Việt Nam đang có 4 cầu thủ có thể chơi được ở vị trí trung vệ là Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Hậu và có lẽ HLV Park Hang-seo sẽ chỉ cần thêm 1 trung vệ nữa mà thôi.

Hãy cùng chờ xem ai trong số các cầu thủ dự bị sẽ nắm bắt được cơ hội cuối cùng này. Dự kiến vào ngày 08/01, U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2018.

(Bạn đọc: Hà Phương)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn - TTVN | 09:05 03/01/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục