"Phù thủy" Park và bài toán giảm nguy cơ chấn thương cho Quang Hải, Duy Mạnh...

00:00 Thứ năm 12/09/2019 | 1

TinTheThao.com.vnTháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia và Indonesia. Cùng thời điểm này, Hà Nội FC cũng bước vào trận chiến vinh quang tại AFC Cup 2019.

Chỉ mới bỏ túi 1 điểm, đội tuyển Việt Nam phải giành tối thiểu 4 điểm trong 2 lượt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 mới nuôi hy vọng cạnh tranh vị trí nhất bảng G. Đây là mục tiêu có thể hoàn thành đối với thầy trò HLV Park Hang-seo vì Rồng Vàng chỉ đụng độ Malaysia và Indonesia. Không phải ngẫu nhiên mà thầy Park phải sang tận Indonesia và các cộng sự bay sang Malaysia do thám các đối thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu bước ngoặt này.

Vì sao lại nói 2 trận cầu gặp Malaysia, Indonesia mang tính chất bước ngoặt ? Đơn giản là chúng ta đang hưởng lợi từ lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022. Đầu tiên là thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ lượt trận thứ 2. Khoảng thời gian quý giá này giúp các tuyển thủ đang chấn thương, quá tải phục hồi hoàn toàn thể lực và phong độ.

Ngoài ra, trong 4 lượt trận tiếp theo diễn ra vào tháng 10 và 11, đội tuyển Việt Nam có đến 3 trận sân nhà gặp Malaysia, UAE và Thái Lan, 1 trận sân khách đụng độ Indonesia. Nếu tận dụng triệt để cơ hội vàng từ 4 trận đấu quan trọng này, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến vị trí nhất bảng G.

 - Bóng Đá

 Trung vệ Đỗ Duy Mạnh nhiều lần hụt hơi trong các pha đua tốc độ với cầu thủ Thái Lan. Cre: FAT.

Tuy nhiên, đó mới là những con tính trên giấy. Thực tế là HLV Park Hang-seo đang đối mặt với bài toán khó về tình trạng quá tải của các cầu thủ Hà Nội FC. Trận đấu Thái Lan thể hiện rõ hậu quả từ việc Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng...thi đấu liên tục, không có thời gian hồi phục. Trung vệ Duy Mạnh không còn đảm bảo sự chắc chắn và tốc độ như mọi khi. Anh nhiều lần để cho Supachok qua mặt dễ dàng. Hùng Dũng, Quang Hải có nhiều nỗ lực nhưng chỉ dừng lại ở mức thi đấu tròn vai.

Trong tháng 9 và tháng 10, Hà Nội FC tiếp tục “cày” tại V-League, AFC Cup, cúp quốc gia và vòng loại World Cup 2022. Quang Hải và đồng đội tiếp tục chinh chiến 5 trận V-League, 2 trận chung kết đi-về liên khu vực AFC Cup 2019, 1 trận bán kết cúp quốc gia, 2 trận vòng loại World Cup 2022. Những trận đấu này toàn mang tính chất quyết định, ảnh hưởng đến thành tích chung cả mùa giải. Vì vậy, rất dễ dẫn đến chấn thương sau những pha vào bóng, tranh chấp khốc liệt không khoan nhượng.

 - Bóng Đá

 Duy Mạnh, Hùng Dũng, Quang Hải đá chính trong trận Thái Lan - Việt Nam.

Thực trạng này đặt ra câu hỏi, làm thế nào để dung hòa quyền lợi giữa câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia ? Dĩ nhiên, Hà Nội FC trả lương cho cầu thủ với mong muốn họ thi đấu hết mình, mang lại thành tích cho đội bóng. Cầu thủ nhận tiền lương từ ông chủ đội bóng có nghĩa vụ cống hiến đến những giọt mồ hôi cuối cùng cho vinh quang của câu lạc bộ... Nhưng đội tuyển quốc gia cũng cần các tuyển thủ đạt trạng thái hoàn hảo về thể lực và phong độ.

Một giải pháp có thể tính đến đó là HLV Park Hang-seo, Hà Nội FC và VFF, cụ thể là phòng các đội tuyển quốc gia nên ngồi lại với nhau để tìm ra phương án giảm tải cho Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng... Hà Nội FC từng cài điều khoản vào hợp đồng với Heerenveen để Văn Hậu trở về thi đấu SEA Games 30. Vì vậy trước thời cơ lịch sử tại vòng loại World Cup 2022, các bên hoàn toàn có thể tìm ra cách ứng đối thích hợp để đội tuyển Việt Nam có được lực lượng tốt nhất.

Tiểu Phương | 23:00 11/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục