'Không thể nói và cử động, cậu ấy nhướng mày, ý bảo tôi hãy đến Barca'

18:03 Thứ bảy 28/03/2020

TinTheThao.com.vnFrenkie de Jong có nhiều lý do để chọn Barcelona trước sự mời gọi của những đội bóng khác.

 Nhìn lại ngày đầu tiên của De Jong ở Barcelona

Frenkie de Jong đang trải qua một mùa giải thi đấu không thật sự hiệu quả vì phải chơi ở vị trí không đúng sở trường. Dù vậy, tài năng của tiền vệ này là điều luôn được khán giả thừa nhận, nhất là bởi những màn trình diễn ở Champions League 2018/2019, khi anh khiến dàn sao đẳng cấp thế giới của Real Madrid, Juventus phải chịu nhiều khoảnh khắc bẽ mặt trên sân cỏ.

Không đợi đến cuối mùa giải, ngay mùa đông năm 2018, các ông lớn châu Âu đã cạnh tranh gay gắt cho chữ ký của ngôi sao người Hà Lan. Manchester City, Paris Saint-Germain và Barcelona là những đội kiên trì nhất.

  
Doubting De Jong visited Nouri: 'His eyebrows rose at' Barça ' - Bóng Đá

 Cái nhướng mày của đồng đội góp phần khiến De Jong chọn đến Barca.

Khi còn ngập ngừng chưa thể đưa ra quyết định, De Jong đã đến thăm Abdelhak Nouri, người đồng đội thân thiết vừa tỉnh lại sau cơn hôn mê kéo dài hơn 1 năm. Khi đó, Nouri còn khá yếu và chỉ có thể giao tiếp với người thân bằng ánh mắt.

Mới đây, Frenkie kể lại: "Lúc đó tôi phải đưa ra sự lựa chọn giữa rất nhiều CLB. Rồi một hôm tôi đến thăm Appie. Anh Mo (anh trai của Nouri) cũng ở đó. Mo luôn nói với tôi: em phải đến Barcelona, Barcelona là một CLB lớn. Nhưng tôi vẫn rất phân vân."

"Mẹ của Appie hỏi cậu ấy: Frenkie nên đến CLB nào? Bà ấy nêu tên các CLB, khi đến 'Barcelona', cậu ấy đã thể hiện sự đồng tình bằng cách nhướng mày. Với tôi và cả gia đình, đó thực sự là một khoảnh khắc tuyệt vời."

Hoài Thu | 17:33 28/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục