Vụ M.U đổi chủ 24h qua: Hai lời đề nghị kỷ lục; Cú 'quay xe' phút cuối?

07:48 Thứ năm 23/03/2023 | 1

TinTheThao.com.vnNhà Glazer kỳ vọng Man Utd sẽ được bán với giá cao kỷ lục từ trước tới nay trong giới thể thao.

 

Cuộc chạy đua mua lại Manchester United đã bước sang một giai đoạn mới. Rạng sáng nay (23/3) được coi là thời hạn cuối cùng để nhà Glazer nhận giá thầu từ các đối tác.

Hồi tháng 11, gia đình Glazer xác nhận sẵn sàng xem xét 'các lựa chọn thay thế chiến lược' cho CLB mà họ sở hữu từ năm 2005, bao gồm cả khả năng tiếp quản hoàn toàn.

Chủ ngân hàng Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani và giám đốc tập đoàn INEOS Sir Jim Ratcliffe là hai ứng cử viên hàng đầu. Ngoài ra còn có sự quan tâm khác. Tuy nhiên, nhìn chung chủ Qatar và Ratcliffe tỏ ra vượt trội hơn.

Vụ M.U đổi chủ 24h qua: Hai lời đề nghị kỷ lục; Cú 'quay xe' phút cuối? - Bóng Đá

 Man Utd có thể đổi chủ.

Theo báo chí Anh, lời đề nghị cải thiện so với ban đầu từ cả Sheikh Jassim và Ratcliffe đã được gửi tới phía Man Utd, với mỗi giá trị vượt quá 5 tỷ bảng. Mức giá này đủ biến Man Utd trở thành CLB thể thao có phí chuyển nhượng cao nhất lịch sử.

Con số trên làm lu mờ thương vụ trị giá 4,65 tỷ bảng sau khi CLB Denver Broncos ở giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL) được bán lại vào năm ngoái. Trong khi đó, Chelsea được bán với mức 2,5 tỷ bảng, cộng thêm 1,75 tỷ bảng cam kết đầu tư từ chủ Todd Boehly.

Đáng chú ý, Sheikh Jassim hoàn toàn tự tin rằng giá thầu của mình là cao nhất và hấp dẫn nhất cho Man Utd với 100% quyền sở hữu đội bóng, đồng thời cam kết đầu tư vào sân vận động, cơ sở vật chất, đội một và đội học viện.

Tuy nhiên, động thái từ nhà Glazer có thể khiến tất cả ngỡ ngàng. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, chủ Mỹ thay đổi kế hoạch. Họ thông báo rằng thời hạn đã được gia hạn tới cuối tuần. Hay nói cách khác, nhà Glazer chưa có quyết định cuối cùng.

Thậm chí, Romano cho hay nhà Glazer sẽ không phản hồi ngay lập tức. Vấn đề là mức định giá của Sheikh Jassim và Ratcliffe được cho là vẫn còn thấp so với mức 6 tỷ bảng mà gia đình Glazer yêu cầu. Chưa kể, một số báo cáo khẳng định họ tin rằng CLB phải có giá trị gần 8 tỷ bảng.

Vụ M.U đổi chủ 24h qua: Hai lời đề nghị kỷ lục; Cú 'quay xe' phút cuối? - Bóng Đá

 Nhà Glazer muốn bán Man Utd với giá cao chưa từng có.

Đó là lý do nhà Glazer quyết kéo dài thời hạn đấu thầu. Chỉ lời đề nghị từ Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe là không đủ. Lúc này, xuất hiện những lo ngại về sự thiếu sự cạnh tranh trong việc mua CLB và khi ấy, giá thầu hiện tại không đủ để thuyết phục nhà Glazer bán đứt.

Theo Daily Mail, cả Sheikh Jassim và Ratcliffe không sẵn sàng trả một con số mà họ tin là vượt quá khả năng. Lời đề nghị của Sheikh Jassim và Ratcliffe đều ở mức kỷ lục thế giới, nhưng vẫn còn một khoảng cách đáng kể giữa những gì nhận được và những gì mà nhà Glazer mong muốn.

Luôn có sự chia rẽ trong nội bộ gia đình chủ Mỹ về việc có nên bán CLB hay không. Như vậy, vòng đấu giá mới nhất có thể khiến nhà Glazer hướng tới việc chấp nhận các đề nghị đầu tư một phần hơn là bán toàn bộ đội bóng.

Nhìn chung, Man Utd được đề nghị giá bán kỷ lục, nhưng nhà Glazer còn muốn một con số nhiều hơn thế. Vì vậy, việc bán Man Utd chưa có gì rõ ràng. Nhà Glazer vẫn có thể "quay xe" để tiếp tục làm chủ đội bóng. 

Tiểu Lam | 06:50 23/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục