"Việt Nam đã vươn tới đỉnh cao rồi tụt dốc trong 1 năm"

09:44 Thứ tư 17/04/2024

TinTheThao.com.vnCựu trợ lý của HLV Park Hang-seo nói về bóng đá Việt Nam và cơ hội tại giải U23 châu Á năm nay.

Những kết quả không tốt gần đây khiến không khí bóng đá trầm lắng bảo phủ khắp dải đất hình chữ S. Chiến dịch U23 châu Á 2024 sắp tới chính là thời điểm để ĐT U23 Việt Nam lấy lại niềm tin từ người hâm mộ trong nước dành cho môn thể thao vua.

Ông Bae Ji-won nói về bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam trải qua kỳ Asian Cup 2023 không thành công. Ảnh: VFF

Nhìn lại những gì bóng đá Việt Nam đã trải qua từ thời thuyền trưởng Park Hang-seo đến HLV Philippe Troussier và hiện tại, cựu trợ lý thầy Park - Bae Ji-won - đã chia sẻ trong cuộc trò chuyện với báo Dân Trí:

"Sau 6 năm, đồ thị phát triển của bóng đá Việt Nam đã vươn tới đỉnh cao để rồi tụt dốc không phanh trong vòng một năm qua. Như một mô hình xoắn ốc, dường như bóng đá Việt Nam đang ở điểm xuất phát tương đương. Dù vậy, chúng ta luôn cần hướng về phía trước với niềm hy vọng, nhất là khi một kỷ nguyên mới đã bắt đầu."

Về giải U23 châu Á 2024, ông Bae Ji-won đánh giá khả năng cạnh tranh của đoàn quân do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt: "U23 Việt Nam nằm ở bảng D, bảng đấu tương đối thuận lợi hơn để vượt qua vòng bảng. Ngoại trừ Uzbekistan là đội bóng luôn đáng gờm ở các giải trẻ, chiếc vé còn lại là cuộc ganh đua giữa ba đội bóng còn lại: Kuwait, Malaysia và Việt Nam.

So sánh tương quan lực lượng, Malaysia có phần thua kém so với Việt Nam và Kuwait. Thế nên, trận đấu mở màn chạm trán Kuwait vào 22h30 ngày 17/4 cũng là trận đấu quan trọng nhất, mang ý nghĩa tiên quyết đến cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam".

Dương Quang | 08:46 17/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục