VFF bác đơn khiếu nại, giữ nguyên án phạt kịch khung với Văn Quyết

19:54 Thứ ba 16/05/2023

Ban giải quyết khiếu nại của LĐBĐ Việt Nam giữ nguyên án phạt treo giò 8 trận với cầu thủ của CLB Hà Nội.

VFF bác đơn khiếu nại, giữ nguyên án phạt kịch khung với Văn Quyết - Bóng Đá

Văn Quyết nhận án phạt nặng vì hành vi thiếu kiểm soát.

Sau khi thu thập và xem xét kỹ lưỡng các bằng chứng, Ban kỷ luật VFF xác định Nguyễn Văn Quyết đã cố ý xâm phạm thân thể trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành và khiến người này bị "đỏ và khó thở ở ngực".

Dù Văn Quyết đã liên hệ với ông Nguyên Thành để xin lỗi, Ban kỷ luật VFF cho rằng đây là hành động rất phản cảm, làm xấu hình ảnh của môn bóng đá, giảm uy tín của giải đấu và hình ảnh đẹp của cầu thủ chuyên nghiệp.

Theo đó, Văn Quyết sẽ bị giữ nguyên án kỷ luật cấm thi đấu 8 trận tiếp theo cùng CLB Hà Nội ở các giải bóng đá chuyên nghiệp, đồng thời buộc cầu thủ này phải nộp phạt 40 triệu đồng, theo khoản 2, điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Nếu Văn Quyết còn tái phạm, mức phạt sẽ tăng lên mà không còn phải mang tính răn đe nữa. Cụ thể là nếu rơi vào khoản 3 - "Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng" thì có thể bị cấm hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vô thời hạn.

CLB Hà Nội sẽ mất ngôi sao tấn công chủ lực khi đội bóng đang đua tranh vị trí trên tốp đầu cùng Thanh Hóa. Văn Quyết cũng đang có phong độ tốt với 6 bàn thắng qua 7 vòng đấu, giúp CLB Hà Nội xếp thứ nhì.

Nguồn: Zing.vn
Tuấn Nguyên | 19:23 16/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục