V-League đứng giữa ngã ba đường và nghịch lý Than Quảng Ninh

09:01 Thứ hai 26/07/2021 | 2

TinTheThao.com.vnTrong khi giải vô địch quốc gia đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan thì Than Quảng Ninh lại gây khó hiểu bởi những quyết định của mình.

V-League với ba sự lựa chọn khó khăn…

Mới đây, đề xuất đưa phần còn lại giải vô địch quốc gia sang tháng 02/2022 của ban tổ chức đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đa số các CLB đều phản đối và bày tỏ mong muốn giải đấu có thể mau chóng trở lại. Cũng có một vài đội bóng tỏ ra thông cảm và đồng ý với phương án của VPF, VFF. Bất ngờ thay, Than Quảng Ninh là một trong 3 thành viên ủng hộ quan điểm đưa phần còn lại của mùa bóng sang năm mới.

V-League đứng giữa ngã ba đường và nghịch lý tại Than Quản Ninh - Bóng Đá

Số phận của V-League 2021 vẫn chưa được quyết định.

VPF và VFF đang đứng trước bài toán khó giải với 3 sự lựa chọn. Một là đưa giải đấu quay trở lại sớm. Hai là giữ quan điểm đưa phần còn lại của V-League sang năm 2022 để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất của ĐT Việt Nam cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup. Phương án bất đắc dĩ cuối cùng là dừng giải đấu bằng cách công nhận chức vô địch cho HAGL hoặc hủy toàn bộ kết quả. Dù quyết định như thế nào thì những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến các bên liên quan vẫn không thể tránh khỏi.

… và nghịch lý tại Than Quảng Ninh

Giữa lúc ban tổ chức V-League đang ở trong tình thế khó xử thì bất ngờ họ nhận được sự ủng hộ từ Than Quảng Ninh. Cùng với HAGL và TP.HCM, đội bóng của HLV Hoàng Thọ ủng hộ việc đưa giải vô địch quốc gia trở lại vào năm 2022. Một quyết định khiến cho nhiều người cảm thấy khó hiểu nhất là với tình cảnh hiện tại của đội bóng đất Mỏ.

V-League đứng giữa ngã ba đường và nghịch lý tại Than Quản Ninh - Bóng Đá

Than Quảng Ninh (áo đỏ) gây khó hiểu khi ủng hộ đưa phần còn lại của V-League 2021 sang năm sau.

Đội bóng của ông Phạm Thanh Hùng đã gặp quá nhiều khủng hoảng về tài chính từ đầu mùa giải. Sau khi thanh toán xong khoản nợ 8 tháng tiền lương thì trong 3 tháng liên tiếp gần đây, các thành viên không nhận được bất kì một khoản nào từ CLB. Mạc Hồng Quân và không ít các đồng đội phải “khóc ròng” với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền nhất là trong tình cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Sẽ không bất ngờ khi nhiều trụ cột của Than Quảng Ninh tiếp tục dứt áo ra đi trong thời gian sắp tới.

V-League đứng giữa ngã ba đường và nghịch lý tại Than Quản Ninh - Bóng Đá

Các cầu thủ đất mỏ lại bị CLB chủ quản nợ lương.

Trong tình cảnh tài chính khó khăn, ban lãnh đạo Than Quảng Ninh lại chọn phương án kéo dài V-League. Điều này đồng nghĩa với việc, CLB sẽ phải bỏ ra thêm một khoản kinh phí lớn để duy trì chế độ tập luyện, trả lương, ký hợp đồng gia hạn với các cầu thủ…Chẳng biết, chủ tịch Phạm Thanh Hùng sẽ xoay sở như thế nào và số phận của các học trò HLV Hoàng Thọ sẽ ra sao. Chỉ biết rằng, người hâm mộ đất Mỏ đang rất lo lắng cho tương lai của đội bóng con cưng.

Hữu Danh | 08:03 26/07/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục