UEFA xác nhận Serie A có thể mang 9 đội tới dự cúp châu Âu

08:05 Thứ hai 20/05/2024 | 1

TinTheThao.com.vnGiám đốc UEFA Giorgio Marchetti nói với Sky Sport Italia rằng nước Ý hoàn toàn có khả năng tạo ra cột mốc mới.

UEFA đã xác nhận rằng nếu Fiorentina vô địch Conference League và nằm ngoài top 7, sẽ có 9 đội bóng Ý tham dự các cúp châu Âu vào mùa giải tới.

Đã có nhiều khả năng được báo chí bàn tán, khi Calcio giành thêm một suất tham dự Champions League nhờ đứng đầu bảng xếp hạng hệ số cấp câu lạc bộ.

Nếu Fiorentina giành chiến thắng trong trận Chung kết Conference League trước Olympiacos vào ngày 30 tháng 5, thì họ sẽ tự động đủ điều kiện tham dự Europa League.

Nguồn Internet

 Fio sẽ định đoạt suất thứ 9.

Giám đốc UEFA Giorgio Marchetti nói với Sky Sport Italia vào tối Chủ nhật rằng trong trường hợp La Viola nâng cúp và đứng thứ tám tại Serie A, thì suất tại Conference League sẽ thuộc về đội xếp thứ chín.

Đó sẽ là Torino hoặc Napoli, cái tên sẽ được định đoạt vào vòng cuối cùng của mùa bóng.

Điều đó có nghĩa là chín đội đứng đầu ở Serie A đều sẽ đủ điều kiện tham dự các giải đấu của UEFA, khi năm đội xếp cao nhất (hoặc sáu, tùy thuộc vào Atalanta) sẽ tham dự Champions League; các đội hạng sáu, hạng bảy và Fiorentina đá Europa League, sau đó là đội bóng hạng chín tại Conference League.

Đăng Nguyễn | 07:07 20/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục