U23 Việt Nam thua đậm U23 UAE: Đánh rơi nhiều hi vọng

08:08 Chủ nhật 26/03/2023

U23 Việt Nam thua đậm U23 UAE với tỉ số 0-4 không quá thất vọng. Nhưng những gì thể hiện chẳng dễ lạc quan với các học trò của HLV Philippe Troussier.

1. Thất bại trước U23 Iraq ở trận ra quân Doha Cup 2023 có thể coi như tai nạn bởi U23 Việt Nam mất người quá sớm nên hy vọng dồn vào cuộc đối đầu thứ 2 với U23 UAE.

Hy vọng này không nhỏ, dù HLV Philippe Troussier tung vào sân đội hình vắng nhiều trụ cột với mục đích thử nghiệm bên cạnh án treo giò của Tiến Long và Minh Khoa.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam một lần nữa khiến người hâm mộ không thể vui khi nhận bại trận trước U23 UAE trong 90 phút thua toàn diện từ tỉ số đến lối chơi, tiếp tục đứng chót BXH Doha Cup 2023 sau 2 trận đấu.

2. Trước khi để thua tới 4 bàn, thực tế U23 Việt Nam chơi khá ổn với sơ đồ 5-4-1 mà HLV Philippe Troussier cho thử nghiệm thay vì 3-4-3 như trận ra quân.

U23 Việt Nam thua đậm U23 UAE: Đánh rơi nhiều hi vọng - Bóng Đá

U23 Việt Nam thua đậm U23 UAE. 

Các học trò của chiến lược gia người Pháp cũng tạo ra được một vài pha hãm thành đáng kể trong hiệp đầu tiên, chỉ thiếu bàn thắng vì các chân sút tỏ ra hơi “non” trước hàng phòng ngự U23 UAE.

Đã vậy hàng phòng ngự U23 Việt Nam tiếp tục chơi thiếu tập trung, quyết tâm trong hiệp đấu thứ 2 và lộ quá nhiều khoảng trống cho U23 UAE khai thác.

Tất cả các bàn thua gần như chung một kịch bản: hàng thủ U23 Việt Nam cho U23 UAE thoải mái xử lý bóng trước khi bắn hạ Huy Hoàng (sau đó là Quan Văn Chuẩn) bằng những pha đánh đầu dễ lẫn dứt điểm trong thế trống trải.

3. Có những điều không hài lòng cho U23 Việt Nam sau 2 trận ở Doha Cup hay đúng hơn là thiếu đi những lạc quan cho thầy trò HLV Philippe Troussier, nhất là sau cuộc đối đầu với U23 UAE.

U23 Việt Nam thua đậm U23 UAE: Đánh rơi nhiều hi vọng - Bóng Đá

Về tổng thể, màn thể hiện của U23 Việt Nam ở Doha Cup 2023 làm rơi rớt đi nhiều sự lạc quan. 

Hàng phòng ngự mắc quá nhiều lỗi cá nhân tới hệ thống, gần như tất cả các bàn thua tới lúc này ở Doha Cup đều na ná như nhau, tức U23 Việt Nam cho đối thủ khoảng trống để dứt điểm mà không có bất cứ sự áp sát, tổ chức đánh chặn hiệu quả.

Tất cả lỗi này đương nhiên thuộc về ông Philippe Troussier, nhưng sâu xa hơn lại từ chính các cầu thủ U23 Việt Nam. Gần như tất cả không đảm bảo được phong độ, thể lực một cách tốt nhất cho Doha Cup.

Hai thất bại, không ghi được bàn thắng nào, màn trình diễn khá nhạt nhoà ở giải giao hữu thử lửa trước các đối thủ mạnh hơn về cơ bản là bình thường. Chỉ có điều nếu như đây là bộ mặt thật của U23 Việt Nam quả thực đã rơi rớt nhiều sự lạc quan cho tương lai.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 07:02 26/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục