U23 Việt Nam thời HLV Troussier khởi đầu thất bại: Không phải vội lo

07:46 Thứ sáu 24/03/2023

U23 Việt Nam thất bại trước U23 Iraq khiến ngày ra mắt của HLV Troussier kém vui. Tuy nhiên, một trận thua chưa thể nói được gì về chiến lược gia người Pháp.

1. Nhìn vào tỉ số và cả cách chơi của U23 Việt Nam trong thất bại trước U23 Iraq tại lượt trận đầu tiên ở Doha Cup 2023 rõ ràng khó mà không ái ngại cho HLV Philippe Troussier.

U23 Việt Nam chưa chứng minh được nhiều và tới khi mất người mọi chuyện thêm tệ hơn. Các cầu thủ dù nỗ lực nhưng không tránh khỏi bị tâm lý, dẫn tới 3 bàn thua theo cách khác nhau.

Đáng nói, những bàn thua này xuất phát từ sự chệch choạc của hệ thống phòng ngự thay vì do U23 Iraq hay hơn. Và những gì nhìn thấy ở trận đầu ra quân này có cơ sở để âu lo.

U23 Việt Nam thời HLV Troussier khởi đầu thất bại: Không phải vội lo - Bóng Đá

U23 Việt Nam thất bại trước U23 Iraq là bình thường... 

2. Đặt lên bàn cân so sánh về năng lực, kể cả khi đủ người U23 Việt Nam cũng chưa chắc tránh được trận thua trước U23 Iraq, trừ khi chơi theo cách của HLV Park Hang Seo, có nghĩa cố gắng phòng ngự rình rập cơ hội.

Nhưng, nếu chơi theo cách đó, U23 Việt Nam chỉ có thể giành kết quả tốt, còn lại những mong muốn nâng tầm hay chơi thứ bóng đá đáng xem sẽ không xảy ra.

Ông Philippe Troussier hay giới chuyên môn lẫn người hâm mộ chắc chắn không muốn U23 Việt Nam chơi như thế, bởi đi ngược với mục tiêu vào lúc này của thuyền trưởng người Pháp, tức nâng tầm các cầu thủ lên cao hơn.

Thế nên, thua 0-3 hay 0-1 thực tế chẳng có gì quan trọng nhất là khi giải đấu chỉ coi như cơ hội rèn quân với U23 Việt Nam.

3. U23 Việt Nam thất bại khiến màn ra mắt của HLV Philippe Troussier kém vui. Nhưng kết quả là rất dễ hiểu nếu nhìn vào diễn biến trên sân, thế trận và năng lực giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq.

U23 Việt Nam thời HLV Troussier khởi đầu thất bại: Không phải vội lo - Bóng Đá

... mọi chuyện vẫn còn ở phía trước với HLV Philippe Troussier và các học trò. 

Nhìn vào đây, cùng lúc phải thấy rằng U23 Việt Nam với quá nửa số cầu thủ trong đội hình xuất phát còn rất non kinh nghiệm, chuyện thất bại khó tránh khỏi, chưa nói thời gian cho HLV Philippe Troussier thực hiện các kế hoạch chưa dài.

Mất người quá sớm nên cũng chẳng khó hiểu khi U23 Việt Nam không thể hiện được nhiều điểm sáng trước đối thủ mạnh hơn bên cạnh điểm rơi phong độ dường như được chọn là SEA Games thay vì Doha Cup.

Càng có lý do để coi nhẹ thất bại trước U23 Iraq vì thực tế ông Philippe Troussier cũng đã chứng minh khả năng xoay chuyển, đối phó với các tình thế khó khăn từ những điều chỉnh về sơ đồ chiến thuật, con người…

Vậy nên thua một trận giao hữu, rèn quân chưa phải chuyện gì quá nghiêm trọng với U23 Việt Nam hay HLV Philippe Troussier. Điều cần nhất các học trò của chiến lược gia người Pháp rút ra được gì sau thất bại vừa qua và thay đổi tích cực hơn cho trận kế tiếp mới đáng để bàn.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 24/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục