U23 Việt Nam hạ Thái Lan để lên ngôi: Hợp lý và xứng đáng

08:31 Chủ nhật 27/02/2022

U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan trong trận chung kết giải U23 Đông Nam Á để đăng quang chức vô địch đầy xứng đáng...

1. U23 Việt Nam với những khó khăn ở vòng bảng, bán kết bởi dịch Covid-19 rõ ràng phải tính toán rất kỹ phương án chơi bóng như thế nào ở trận chung kết gặp lại U23 Thái Lan để đảm bảo được nền tảng thể lực tốt nhất.

Thực tế HLV Đinh Thế Nam đã chọn một cách chơi thực sự hợp lý trước đối thủ, chủ động cho các học trò khi đá chắc, cũng như biến ảo ở các tình huống lên bóng tấn công, bên cạnh sắp xếp những con người thi đấu ở hàng phòng ngự.

Cách chơi này rõ ràng chính xác bởi U23 Việt Nam vừa duy trì được khả năng kiểm soát bóng, vừa đủ tạo sức ép về phía khung thành U23 Thái Lan trong suốt trận đấu.

U23 Việt Nam hạ Thái Lan để lên ngôi: Hợp lý và xứng đáng - Bóng Đá

U23 Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, nghịch cảnh để tiếp tục đánh bại U23 Thái Lan...

2. Chơi một trận chung kết, dù vẫn khá thong thả và dày kinh nghiệm hơn nhưng U23 Việt Nam cũng khó tránh được một tâm lý căng cứng. Vì lẽ đó, U23 Thái Lan tạo ra một thế trận không kém so với các học trò của HLV Đinh Thế Nam.

U23 Thái Lan có cơ hội mở tỉ số pha dứt điểm dội cột dọc ở phút 25 của Thanawut và một vài tình huống hãm thành khác, nhưng rất may U23 Việt Nam vẫn đứng vững trước khi tăng tốc và lấy lại thế chủ động sau đó.

Ngay khi “tỉnh giấc”, đội bóng áo đỏ lập tức tạo ra cơ hội với khá nhiều tình huống hãm thành, dứt điểm về phia U23 Thái Lan. Sau cú sút rất đẹp của Dụng Quang Nho bị bỏ lỡ, U23 Việt Nam cuối cùng cũng tìm được bàn thắng ở những phút bù giờ của hiệp 1.

Bàn thắng mở tỉ số của Bảo Toàn thực sự đưa U23 Việt Nam đến rất gần với chức vô địch, bất chấp còn cả một hiệp đấu phía trước vì ai cũng hiểu thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ chủ động, tốt hơn khi dẫn trước.

U23 Việt Nam hạ Thái Lan để lên ngôi: Hợp lý và xứng đáng - Bóng Đá

... để chiến thắng và vô địch đầy xứng đáng.

3. Sau phút 70, U23 Việt Nam đối mặt với một vài khó khăn khi thể lực bắt đầu giảm sút, nhưng như thường lệ ở giải U23 Đông Nam Á 2022 các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn chơi bằng nỗ lực rất lớn để bảo vệ thành quả.

Nhìn U23 Việt Nam chơi trong nửa cuối hiệp 2 rõ ràng không còn ai quan tâm đến câu chuyện chuyên môn, bởi ở đây chỉ có nỗ lực, sự quả cảm... hòng bảo vệ bàn thắng duy nhất có được từ hiệp 1.

Những nỗ lực, sự kiên cường ấy U23 Việt Nam cho thấy không chỉ trong trận chung kết mà cả chặng đường trước đó là xứng đáng chiến thắng và trở thành tân vương của giải đấu dành cho lứa U23 Đông Nam Á.

U23 Việt Nam đăng quang chức vô địch là quá xứng đáng, hợp lý và rất đáng nhớ và đáng hy vọng rằng giải đấu này mới chỉ là sự khởi đầu cho những Bảo Toàn, Tuấn Hưng, Thanh Nhân, Nguyên Hoàng... với bóng đá nước nhà trong tương lai.

Nguồn: VietNamNet
Mai Anh | 06:03 27/02/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục