U22 Thái Lan chưa nhận được tiền thưởng SEA Games do vụ ẩu đả

09:27 Thứ sáu 07/07/2023

Do vụ xô xát ở chung kết SEA Games 32 nên tới giờ 20 cầu thủ U22 Thái Lan vẫn chưa nhận được tiền thưởng.

 - Bóng Đá

 U22 Thái Lan chưa nhận được tiền thưởng SEA Games.

Thống đốc Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT), Kongsak Yodmanee cho biết ông đã trì hoãn việc trao tiền thưởng HCB SEA Games 32 cho U22 Thái Lan bởi các cầu thủ trẻ xứ chùa vàng tham gia vụ ẩu đả trong trận chung kết thua 2-5 trước U22 Indonesia. Trong khi đó, tuyển bóng đá nữ Thái Lan đã nhận khoản tiền thưởng 2,1 triệu baht (59 nghìn USD) với tấm HCĐ.

Theo Daily News, VĐV giành HCB nhận 150 nghìn baht (4,2 nghìn USD). 20 cầu thủ U22 Thái Lan sẽ nhận khoản tiền thưởng khoảng 3 triệu baht (85,6 nghìn USD) cho tấm HCB ở SEA Games 32.

Mặc dù vậy SAT vẫn chưa trao thưởng vì muốn làm rõ những cầu thủ nào đã tham gia vụ xô xát ở cuối trận chung kết với U22 Indonesia. SAT đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) làm công văn báo cáo vụ việc nói trên nhưng chưa nhận được hồi âm.

“Hội đồng SAT muốn xác minh cầu thủ nào đã tham gia vụ ẩu đả. Những người có hành vi không đúng mực hoặc góp mặt trong vụ xô xát và nhận thẻ phạt sẽ không được thưởng”, ông Kongsak Yodmanee tuyên bố.

“Cần phải làm rõ hình phạt đối với các nhân dính líu tới vụ việc và xem xét liệu có vi phạm về quy định liên quan tới tiền thưởng không. SAT muốn liên đoàn bóng đá Thái Lan xác minh một cách nhanh chóng để trao tiền thưởng cho những cầu thủ, thành viên ban huấn luyện không dính dáng đến vụ ẩu đả”, ông Kongsak Yodmanee khẳng định.

Theo truyền thông Thái Lan, sau khi đội U22 về nước, FAT đã đưa ra hình phạt cho những người liên quan tới vụ xô xát ở chung kết SEA Games 32 nhưng vẫn chưa báo cáo với SAT.

Cụ thể, ông Prasadchok Chokmoh (HLV thủ môn), ông Mayed Madad và ông Patrawut Wongsripuek (lãnh đạo đội) bị cấm tham gia làm nhiệm vụ tại các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong vòng 1 năm. Chưa dừng lại ở đây, hai cầu thủ bao gồm thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ vào sân thay người Teerapak Pruengna nhận án cấm tham gia các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong vòng 6 tháng.

Nguyễn Sơn | 08:30 07/07/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục