U20 Việt Nam: Đằng sau sự tiếc nuối

06:47 Thứ tư 08/03/2023

U20 Việt Nam không thể giành vé đi tiếp sau thất bại đáng tiếc trước U20 Iran. Dẫu vậy, những gì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn làm được cho thấy họ là đội bóng đầy tiềm năng.

1. Việc U20 Việt Nam đánh rơi tấm vé vào tứ kết giải U20 châu Á 2023 rõ ràng là tiếc nuối bởi học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi không tệ và sở hữu lợi thế lớn trước lượt trận cuối.

Ngay cả trận thua U20 Iran 1-3 cũng thế, nếu Khuất Văn Khang không sút phạt dội cột dọc và U20 Việt Nam có bàn mở tỉ số ở những phút đầu hiệp 1 thì chưa biết điều gì có thể xảy ra.

Nhưng rốt cuộc, U20 Việt Nam đánh rơi mọi lợi thế từng sở hữu trước trận cuối, nhận thất bại với một tỉ số đậm và đành chấp nhận dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối.

2. Trên thực tế, đánh giá một cách công tâm thì thất bại của U20 Việt Nam trước U20 Iran là… xứng đáng vì xét về chuyên môn, bởi đối thủ mạnh và biết cách khai thác tốt những điểm yếu của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

U20 Việt Nam: Đằng sau sự tiếc nuối - Bóng Đá

 U20 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng.

Sức mạnh, thể hình của U20 Iran được tận dụng tối đa, thêm vào đó sự thận trọng cho tới cách vận hành chiến thuật chặt chẽ khiến U20 Việt Nam không có nhiều cơ hội.

Thậm chí nếu U20 Iran tận dụng tốt những cơ hội tạo ra, tỉ số còn cách biệt lớn hơn. Chính vì thế thất bại của U20 Việt Nam về cơ bản là chấp nhận được nếu nhìn thế trận và màn trình diễn ở trận cuối vòng bảng.

3. U20 Việt Nam không thể đi tiếp sau khi kết thúc vòng bảng gây ra nhiều nuối tiếc. Nhưng nhìn rộng hơn, những gì mà các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn làm được tại VCK U20 châu Á nên mừng nhiều hơn.

U20 Việt Nam: Đằng sau sự tiếc nuối - Bóng Đá

 

Rõ ràng, U20 Việt Nam giành 2 chiến thắng trước U20 Australia, U20 Qatar là một phần trong nhiều điều hài lòng đối với các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chơi bóng chững chạc, tự tin, tinh thần thi đấu cao, trách nhiệm mới là điều đáng để hài lòng nhất với lứa U20 này thay vì chỉ nhìn vào kết quả các trận đấu.

Những cá nhân như Văn Khang, Quốc Việt, Nguyên Hoàng rồi Văn Trường… là cực kỳ tiềm năng để phát triển trong tương lai, một khi được nắn đi đúng hướng và được chăm bẵm kỹ lưỡng.

Nói ngắn gọn, nếu tiếp tục phấn đấu lứa U20 Việt Nam này thừa tiềm năng để được nhắc tới rất nhiều trong tương lai.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 08/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục