Tuyển Việt Nam: Không Văn Quyết, ông Troussier lý giải thế nào?

11:16 Thứ bảy 03/06/2023

HLV Philippe Troussier không gọi Văn Quyết lên tuyển Việt Nam lần này đang khiến giới chuyên môn phải đặt dấu hỏi cũng như chờ chiến lược gia người Pháp trả lời.

1. HLV Philippe Troussier vừa công bố danh sách tuyển Việt Nam với 33 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho 2 trận giao hữu nhân dịp FIFA Days vào giữa tháng 6 tới.

Có không ít bất ngờ nhưng lớn nhất vẫn nằm ở trường hợp vắng mặt của Văn Quyết, đội trưởng Hà Nội FC và cũng là cầu thủ Việt Nam đang sở hữu nhiều bàn thắng nhất V-League (6 lần lập công trong 7 trận ra sân) vào lúc này.

Sự vắng mặt của Văn Quyết rõ ràng buộc phải đặt dấu hỏi dành cho HLV Philippe Troussier, bởi nếu xét về phong độ đội trưởng Hà Nội FC xứng đáng hơn rất nhiều các tiền đạo có tên ở lần tập trung thứ 2 của tuyển Việt Nam này.

Tuyển Việt Nam: Không Văn Quyết, ông Troussier lý giải thế nào? - Bóng Đá

Xét về phong độ, Văn Quyết xứng đáng có tên ở tuyển Việt Nam...

2. Chắc chắn, ông Troussier không thể gạch tên Văn Quyết vì phong độ hay chuyên môn, bởi những gì đã thể hiện và ngay cả việc đội bóng Thủ đô đang khó khăn do vắng cầu thủ người Hà Tây (cũ) là minh chứng rõ nhất về năng lực, tầm quan trọng của cầu thủ này.

Không vì chuyên môn, xem chừng nằm ở đạo đức khi Văn Quyết đang phải nhận án treo giò 8 trận tại V-League vì hành động xô đẩy với trọng tài có thể là lý do vắng mặt.

Nhưng, nói về đạo dức cũng cần phải xem lại rất nhiều cầu thủ đang góp mặt trong danh sách tuyển Việt Nam lúc này, Quế Ngọc Hải là ví dụ điển hình với pha vào bóng triệt hạ một đồng nghiệp buộc phải giải nghệ cách đây vài năm chẳng hạn.

Cần hiểu thêm, treo giò ở V-League không có nghĩa bị cấm thi đấu hay khoác áo tuyển Việt Nam trừ khi FIFA, AFC đưa ra quyết định cho trường hợp đặc biệt nào đấy.

3. Với việc đang thực hiện án kỷ luật, có lẽ phong độ của Văn Quyết khó đảm bảo nếu được gọi lên tuyển Việt Nam. Nhưng, hãy nhìn lại Quang Hải và Công Phượng thì thấy rằng đây cũng không phải vấn đề.

Tuyển Việt Nam: Không Văn Quyết, ông Troussier lý giải thế nào? - Bóng Đá

... có lẽ HLV Troussier gạch tên vì lý do giống người tiền nhiệm Park Hang Seo: Không phù hợp. 

Công Phượng cùng Quang Hải không thi đấu suốt vài tháng qua chứ chẳng phải mới gần đây, chính bởi thế lý do Văn Quyết khó đảm bảo phong độ là bất hợp lý.

Nguyên nhân có thể nằm ở câu chuyện tuổi tác, nhưng tuyển Việt Nam vẫn có Hải Huy, Nguyên Mạnh, Đình Triệu – những người bằng tuổi với Văn Quyết nên chắc chắn là không phải.

Vậy nên, đưa ra lý do Văn Quyết không phù hợp với lối chơi xem ra ổn nhất, như cách ông Park Hang Seo từng làm. Nhưng nếu là vậy, HLV Troussier dường như lại vội vã khi thực tế lúc này tuyển Việt Nam đang thử các phương án kia mà!

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 03/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục