Tuyển Olympic Việt Nam: Quân bài tẩy của HLV Hoàng Anh Tuấn

13:11 Thứ hai 18/09/2023

Phần lớn các cầu thủ Olympic Việt Nam chỉ ở độ tuổi 18-20 nhưng vẫn có thể làm nên sự khác biệt ở Asiad 19.

18/22 cầu thủ Olympic Việt Nam là lứa U20, vì thế Asiad 19 thực sự là một thử thách lớn với đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tuy nhiên, ngay từ đầu, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đều không đặt chỉ tiêu về thành tích ở Á vận hội. Bởi ông Tuấn và cộng sự xem đây là cơ hội giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành, vượt qua giới hạn bản thân.

Nói thì nói vậy, nhưng với một đội bóng, khi bước ra trận đều khao khát có một kết quả tốt nhất. Huống hồ với Olympic Việt Nam, cửa đi tiếp tại bảng B là hoàn toàn có nếu đánh bại Mông Cổ với tỷ số đẹp ở trận ra quân Asiad 19.

 - Bóng Đá

 Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm nhất trên hàng tiền đạo Olympic Việt Nam.

Để thực hiện được kế hoạch đi sâu vào giải, HLV Hoàng Anh Tuấn bên cạnh sự chuẩn bị kỹ về đấu pháp, chiến thuật, thể lực, tâm lý... cho các cầu thủ, cũng phải có trong tay những nhân tố tạo nên sự đột biến, gây bất ngờ với các đối thủ.

Nói cách khác, thuyền trưởng Olympic Việt Nam đặt kỳ vọng lớn ở một số cá nhân được xem là ẩn số - những người có thể tỏa sáng trong hành trình khó khăn sắp tới.

Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ được nói tới đầu tiên ở hàng công Olympic Việt Nam. Chân sút của Viettel FC là một trong hai cầu thủ lớn hơn 23 tuổi được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập. 

Chiến lược gia người Khánh Hòa có lý do khi đặt niềm tin vào Nhâm Mạnh Dũng. Ở mùa giải 2023, Mạnh Dũng cũng là con bài chiến thuật quan trọng của HLV Thạch Bảo Khanh, ra sân đến 20 trận cho Viettel ở V-League và ghi 2 bàn thắng. 

Khả năng không chiến, tỳ đè, thể lực, tác chiến độc lập và sự phối hợp với các đồng đội là điểm mạnh của Nhâm Mạnh Dũng. Chân sút người Thái Bình chính là đối tác quan trọng của Thanh Nhàn hay Quốc Việt trên hàng tiền đạo Olympic Việt Nam.

 - Bóng Đá

 HLV Hoàng Anh Tuấn giúp nhiều cầu thủ trẻ bước ra ánh sáng.

Cũng ở hàng tiền đạo, Nguyên Hoàng được đánh giá cao về kinh nghiệm, thể hình và sự thích nghi nhanh với mọi lối chơi. Có thể chỉ đóng vai dự bị, nhưng khi được trao cơ hội vào sân, cầu thủ CLB Thanh Hóa sẽ làm hết khả năng.

Ở hàng tiền vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều sự lựa chọn. Những cái tên quen thuộc như Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Thái Sơn... nhiều khả năng chiếm suất suất đá chính.

Nhưng để tạo nên sự khác biệt, chiến lược gia người Khánh Hòa vẫn cần thêm những nhân tố mới, trong đó Đình Bắc và Phi Hoàng đều được kỳ vọng.

Đình Bắc đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải hạng Nhất 2023 khi góp công lớn giúp Quảng Nam trở lại V-League, được HLV Philippe Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2024. 

Với Phi Hoàng, cầu thủ này không thực sự nổi bật ở các giải trẻ, nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, những gương mặt ít được gây chú ý thường vụt sáng trở thành một ngôi sao.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 10:30 18/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục