Truyền thông Thái Lan vui mừng khi Hàn Quốc hỗn loạn

20:27 Thứ bảy 17/02/2024

Người Thái kỳ vọng sự hỗn loạn ở tuyển Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì khi 2 đội gặp nhau tại vòng loại World Cup 2026.

Theo dự kiến, đội tuyển Hàn Quốc sẽ có 2 trận đấu gặp Thái Lan vào tháng 3 tới trong khuôn khổ bảng C vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Với vị trí thứ 3 sau 2 lượt đấu, người Thái đang kỳ vọng Voi Chiến có thể gây bất ngờ trước ứng viên số 1 bảng đấu để hòng tìm cơ hội đi tiếp vào vòng sau. Chính vì thế người hâm mộ và truyền thông nước này đang rất quan tâm đến những diễn biến gần đây của đội tuyển Hàn Quốc.

Không khó hiểu khi việc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sa thải HLV Jurgen Klinsmann và vụ việc ẩu đả giữa các ngôi sao đội tuyển xứ Kim Chi trước trận bán kết với Jordan tại Asian Cup 2023 được nhiều người hâm mộ và truyền thông Thái Lan quan tâm. Thậm chí dưới sự mô tả của tờ Chosun, người Thái đang vui mừng vì sự hỗn loạn của bóng đá Hàn Quốc.

Truyền thông Thái Lan vui mừng khi Hàn Quốc hỗn loạn - Bóng Đá

 Tờ Chosun chụp ảnh màn hình bài báo trên Siam Sports.

Tờ báo hàng đầu ở Hàn Quốc dẫn nguồn Siam Sports cho biết, người Thái đang đặc biệt quan tâm đến khả năng KFA sẽ sử dụng biện pháp kỷ luật bằng cách không gọi tên 2 ngôi sao hàng đầu là Son Heung-min (Tottenham) và Lee Kang-in (Paris Saint-Germain) ở các trận đấu với Thái Lan vào tháng 3 tới. Điều này đến từ phát biểu của Chủ tịch KFA, ông Chung Mong-gyu hôm 16/02 vừa qua.

"Tôi đã xem về quy định và lý do kỷ luật," người đứng đầu LĐBĐ Hàn Quốc nói. "Tôi nghĩ hình thức kỷ luật duy nhất là không triệu tập lên đội tuyển Quốc gia."

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải bàn về biện pháp kỷ luật sau khi bổ nhiệm huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia," vị chủ tịch sinh năm 1961 nói thêm.

Truyền thông Thái Lan vui mừng khi Hàn Quốc hỗn loạn - Bóng Đá

 Son Heung-min và Lee Kang-in vướng mâu thuẫn trên đội tuyển Hàn Quốc.

Hiện KFA đang tập trung vào việc tìm kiếm huấn luyện viên cho đội tuyển Hàn Quốc sau khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann. Các biện pháp kỷ luật với những cái tên tham gia vào vụ ẩu đả tại Asian Cup 2023 vừa qua cũng sẽ sớm được xác nhận sau khi tân huấn luyện viên được bổ nhiệm. Những cái tên được truyền thông Hàn Quốc đồn đoán gồm Shin Tae-yong, Hong Myeong-bo, Hwang Sun-hong, Kim Do-hoon và Kim Hak-bum.

Nam Thành | 19:57 17/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục