Sếp lớn CLB Đà Nẵng: "Đừng nghĩ cầu thủ nhiều tuổi thì không cần giáo dục nữa"

16:18 Thứ bảy 25/05/2024

TinTheThao.com.vnGiám đốc kỹ thuật CLB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng đã có những chia sẻ về công tác đào tạo cầu thủ trẻ trong thời đại hiện nay.

CLB Đà Nẵng vừa giành quyền trở lại V-League và họ đang hướng đến mục tiêu phát triển lò đào tạo trẻ của đội bóng nhằm xây dựng giá trị bền vững.

Dù vậy, trong bối cảnh một số cầu thủ trẻ gần đây đang bị cuốn vào các tệ nạn xã hội như dàn xếp tỷ số hay sử dụng chất cấm, đây chắc chắn là nhiệm vụ không dễ dàng đối với những người làm bóng đá.

Lên tiếng về vấn đề này, Giám đốc kỹ thuật CLB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng có nhận xét trên báo Thanh Niên cho biết: "Các cầu thủ trẻ có nhận thức chưa chín chắn. Đặc biệt là trong giai đoạn 18 - 20 tuổi, khi bắt đầu trưởng thành thì tò mò và muốn thử nhiều thứ.

Ông Phan Thanh Hùng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ. Ảnh: VTC.

Do đó, đối với các VĐV trẻ, ngoài đào tạo chuyên môn thì vai trò của việc giáo dục đạo đức, văn hóa là rất quan trọng và cần phải đẩy mạnh hơn nữa. Về công tác quản lý VĐV, bên cạnh việc triển khai cho các HLV đội trẻ để có nhiều biện pháp kiểm soát, CLB và bản thân các HLV cũng cần phải kết hợp với phụ huynh.

Phía đội bóng thường xuyên khuyên bảo, kiểm tra, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để quản lý các em về mặt xã hội.

Nhưng công tác giáo dục ở một đội bóng phải được tiến hành thường xuyên, tạo thành một nếp sinh hoạt bắt buộc phải có, để không chỉ cầu thủ trẻ mà cả những cầu thủ đã thành danh cũng được uốn nắn hằng ngày. Đừng nghĩ cầu thủ nhiều tuổi thì không cần giáo dục nữa. Suy nghĩ đó là sai lầm, dẫn đến những hệ lụy rất nghiêm trọng".

Lê Đức Trọng | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục