Nhập tịch hàng loạt, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia vẫn khẳng định chưa đủ

19:55 Thứ năm 09/11/2023

Chủ tịch PSSI, Erick Thohir, cho biết đang tìm kiếm thêm những chân sút chất lượng để nhập tịch Indonesia.

Như truyền thông đã đưa tin thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để 3 cầu thủ Justin Hubner, Nathan Tjoe-A-On và Jay Idzes có được quốc tịch Indonesia và thi đấu cho đội tuyển quốc gia nước này.

Tuy nhiên với chủ tịch PSSI, Erick Thohir, đó không phải là mục tiêu cuối cùng. Những năm qua, bóng đá Indonesia đã mở rộng chính sách nhập tịch và họ sắp có thể đưa ra sân một đội hình toàn cầu thủ nhập tịch.

Mới đây người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia tiết lộ, ông vẫn đang làm việc tích cực để tìm kiếm thêm những chân sút chất lượng bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên vị chủ tịch gốc Hoa vẫn chưa tiết lộ cái tên mà PSSI đang tiếp cận là ai.

Chưa hài lòng, Chủ tịch Erick Thohir tìm thêm tiền đạo nhập tịch cho Indonesia - Bóng Đá

Indonesia sẽ mở rộng thêm chính sách nhập tịch cầu thủ. Ảnh: BolaSport.

"Chúng tôi đang tiếp tục cách tiếp cận của mình, tìm kiếm thêm những cầu thủ ở vị trí tấn công," Erick Thohir xác nhận trước truyền thông nước nhà hôm 08/11 vừa qua. "Hy vọng 2 tuần nữa sẽ có tin tức tốt."

Khi được hỏi về chính sách nhập tịch hiện tại và trong thời gian tới của bóng đá Indonesia, ông Erick Thohir thẳng thắn.

"Chúng tôi đang cố gắng khuyến khích việc nhập tịch của Justin Hubner, Jay Idzes và Nathan," người từng sở hữu Inter Milan tiếp tục. "Chúng tôi luôn nói rằng đội tuyển quốc gia phải có 2 đội hình gồm 11 cầu thủ có tiêu chuẩn giống nhau."

Chủ tịch Erick Thohir thừa nhận những chấn thương của Marselino Ferdinan và Ivar Jenner hồi tháng 10 khiến đội tuyển Indonesia gặp nhiều khó khăn về nhân sự là nguyên nhân cho chính sách nhập tịch mở rộng của PSSI.

"Chúng tôi biết Ivar và Marselino đã bị chấn thương trong trận gặp đội tuyển Brunei và Jordi cũng đang dưỡng thương," Erick Thohir nói thêm. “Vì vậy, nếu các bạn nói chúng tôi đã có đủ cầu thủ thì điều đó không đúng vì hóa ra chúng tôi vẫn chưa có đủ.”

Nam Thành | 18:57 09/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục