Ngả mũ trước Arsenal

00:49 Thứ năm 29/02/2024

TinTheThao.com.vnKết quả tài chính của Arsenal đã được công bố và quỹ lương của họ được cho là thuận lợi hơn các đối thủ khác ở Premier League.

Việc công bố báo cáo tài chính hàng năm của Arsenal cho thấy nhiều con số đang đi đúng hướng.

Đáng chú ý khoản lỗ 52,1 triệu bảng, tăng từ 45,5 triệu bảng của năm trước, nhưng nhìn chung, có những dấu hiệu mạnh mẽ khác cho thấy Pháo thủ đang trên đà phát triển.

Cụ thể, doanh thu từ bóng đá ở mức 464,6 triệu bảng cho kỳ kế toán mùa 2022/23, so với 369,1 triệu bảng ở mùa 2021/22, tăng 25,8% so với cùng kỳ mùa trước đó.

£188m sum shows Arsenal are ready to test Man City dominance after Mikel Arteta transfers - Bóng Đá

 Arsenal đang phát triển theo chiều hướng tốt đẹp.

Tất nhiên, con số đó được hỗ trợ bởi việc câu lạc bộ có được thu nhập từ Europa League mùa vừa qua, với thu nhập từ phát sóng của UEFA tăng đáng kể. Hoạt động thương mại của câu lạc bộ cũng tăng khoảng 28 triệu bảng để đạt mức 169,3 triệu bảng.

Trong số các chi phí tăng lên có quỹ lương. Cụ thể, quỹ lương của Pháo thủ lên tới 234,8 triệu bảng so với chỉ 212,3 triệu bảng ở mùa 2021/22. Việc bổ sung những tài năng mới, đắt giá hơn, cũng như số tiền thưởng được trả theo thành tích tốt ở Premier League, đồng nghĩa quỹ lương Arsenal tăng lên.

Khi Sir Jim Ratcliffe bắt đầu quá trình tiếp quản và chuẩn bị mở ra một kỷ nguyên mới cho Manchester United, ông sẽ cố gắng giảm các khoản chi tiêu ở câu lạc bộ, đặc biệt là tiền lương.

Nhưng Arsenal đang có vị trí tốt, có thể tốt hơn nhiều các đối thủ. Doanh thu sẽ tăng hơn nữa trong bản báo cáo tài chính năm tới thông qua việc thi đấu tại Champions League.

Với việc đang xây chắc top 3, Arsenal khả năng cao tiếp tục góp mặt ở Champions League mùa tới, và khi ấy, doanh thu của họ sẽ tiếp tục tăng sau khi có kết quả tài chính vào năm 2026.

£188m sum shows Arsenal are ready to test Man City dominance after Mikel Arteta transfers - Bóng Đá

 Arsenal đã sẵn sàng cho chức vô địch Premier League.

Kiểm soát quỹ lương sẽ là chìa khóa cho thành công. Mức lương của Arsenal có tăng nhưng không đáng kể. Thật vậy, quỹ lương của Arsenal thấp hơn Man City tới 188,2 triệu bảng. Đó là một khoản chênh lệch lớn khi Arsenal đang cạnh tranh sòng phẳng với The Citizens cho cuộc đua vô địch.

Cần biết rằng quỹ lương của Arsenal chỉ cao hơn Newcastle 2 triệu bảng. Tính riêng trong nhóm Big Six, quỹ lương lương tổng cộng chạm mốc 1,57 tỷ bảng. Quỹ lương của Arsenal chiếm khoảng 15% trong số 6 ông lớn, trong khi của Man City là 27%.

Arsenal, mặc dù không gặt hái được thành công trong một thời gian dài, nhưng đang có chính sách phát triển bền vững và hợp lý trong những năm gần đây. Việc kiểm soát quỹ lương tốt giúp Arsenal thoải mái tập trung cho màn trình diễn trên sân.

Rõ ràng không có khoảng cách quá lớn về mức lương giữa các cầu thủ. Arsenal đang làm quá tốt công việc quản trị tài chính. Cứ đà này, họ sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Arsenal bắt đầu gặt hái thành quả với việc cán đích Premier League ở vị trí thứ hai mùa trước. Lúc này, họ hoàn toàn có thể đặt tham vọng vô địch giải đấu bất chấp phải cạnh tranh với Liverpool hay Man City.

Tiểu Lam | 23:51 28/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục